Lần này thì may ra…

- Trùm Sò gọi:- Hê lô anh Hai, vẫn khỏe chứ?

- Trùm Sò gọi:- Hê lô anh Hai, vẫn khỏe chứ?

- Khỏe mà mệt.

- Nghĩa là sao?

Hai Lúa nhấm nhẳng:

- Khỏe là còn chạy ngoài đường, mệt vì mấy cậu mấy cô chạy xe máy bất chấp luật giao thông. Đèn đỏ không thấy cảnh sát là phóng qua, không nhanh mắt tránh là bị tai nạn oan.

- Ngoài này cũng thế, chạy xe khiếp nhất là mấy chú nhóc, không biết đâu mà tránh.

Ốc chen vào:

Nhưng tới đây các bác khỏi lo, sẽ cho phép tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp vài lần. Từ 40 đến 200% đối với các vi phạm phổ biến. Em nghĩ chỉ có cách đó mới đủ sức răn đe những người vi phạm.

Mô tả ảnh.- Tớ hoàn toàn ủng hộ.

Nghêu thắc mắc:

- Chú Ốc nói nghe thử xem, thế nào là vi phạm phổ biến?

- Bác có chạy xe máy được đâu mà quan tâm?

- Chú nhầm to rồi, tớ chạy xe lăn cũng là xe, cũng phải chấp hành luật giao thông chứ.

Ốc hắng giọng:

- Này nhé, ví dụ như dừng và đỗ xe, quay đầu xe không đúng quy định, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, uống rượu, bia.

- Biết rồi, nhưng tớ muốn biết mức phạt tiền cơ.

- Chẳng hạn như không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông bị phạt từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng, bị tước Giấy phép lái xe 30 ngày đối với xe máy.

Trùm Sò hắng giọng:

- Còn ô tô?

- Ô tô thì bị phạt từ 1 triệu đến 1,4 triệu đồng.

Hai Lúa gật gù:

- Phải thế chứ, lâu nay cứ phạt như đuổi ruồi nên người vi phạm không sợ. Lần này thì may ra với mức phạt cao như thế sẽ đủ sức răn đe những người cố tình vi phạm.

- Nhưng anh cũng hay say xỉn lắm nhé.

Hai Lúa cười khì:

- Chú Trùm ơi, trước đây anh Hai còn chạy ẩu giờ thì khi lỡ say xỉn anh Hai… đi taxi.

- Mấy ông taxi cũng lái xe bạt mạng lắm, nhất là dừng, đỗ đón khách và quay đầu xe. Lần này thì cho mấy ông “Hai ẩu” cạch hết.

Theo ANTĐ

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.