Lần đầu trả lời phỏng vấn báo Mỹ sau 3 năm, ông Putin so sánh ông Trump và ông Biden

Tổng thống Nga Putin trong cuộc phỏng vấn với NBC News.
Tổng thống Nga Putin trong cuộc phỏng vấn với NBC News.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với NBC News, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi cựu Tổng thống Donald Trump là một người "cá nhân đầy màu sắc" và nói rằng ông có thể làm việc với Tổng thống Joe Biden.

Phiên bản rút gọn của cuộc phỏng vấn được phát vào chiều ngày 11/6 (tức rạng sáng ngày 12/6 giờ Hà Nội). Cuộc phỏng vấn đầy đủ sẽ được phát sóng vào thứ Hai – ngày 14/6. Đây là lần đầu tiên tổng thống Nga Putin nhận lời trả lời phỏng vấn một cơ quan báo chí Mỹ kể từ tháng 7/2018.

Trong buổi phỏng vấn trước cuộc gặp Thượng đỉnh với người đồng cấp Mỹ Joe Biden ngày 16/6 sắp tới, ông Putin đã trao đổi với NBC News một loạt vấn đề.

Trong đó, ông Putin đã so sánh hai vị tổng thống vào thời điểm quan hệ giữa Nga và Mỹ đang ở mức thấp trong lịch sử.

"Ngay cả bây giờ, tôi tin rằng cựu tổng thống Mỹ Trump là một cá nhân phi thường, một cá nhân tài năng, nếu không thì ông ấy đã không trở thành tổng thống Mỹ", ông Putin nói với phóng viên Keir Simmons của NBC News, "Ông ấy là một cá nhân đầy màu sắc. Bạn có thể thích ông ấy hoặc không, nhưng đó là một sự thật."

Lần đầu trả lời phỏng vấn báo Mỹ sau 3 năm, ông Putin so sánh ông Trump và ông Biden ảnh 1

Ông Putin trò chuyện với phóng viên Keir Simmons của NBC News.

Về phần Biden, Putin cho biết người nắm quyền tại Nhà Trắng hiện tại "hoàn toàn khác với ông Trump vì Tổng thống Biden là một người có sự nghiệp chính trị. Ông ấy đã dành gần như toàn bộ thời gian của mình cho chính trị."

"Đó là một kiểu người khác, và tôi hy vọng lớn rằng, ông ấy có một số ưu điểm, một số nhược điểm, nhưng sẽ không có bất kỳ hành động bốc đồng nào", ông Putin nói.

Cuộc phỏng vấn kéo dài 90 phút tại Điện Kremlin còn bao gồm những đáp trả của ông Putin liên quan đến việc người đồng cấp Mỹ gọi ông là "kẻ giết người", đến các nhà hoạt động đối lập, trong đó, ông Putin cũng bác bỏ bài báo của tờ Washington Post rằng Nga đang chuẩn bị cung cấp cho Iran một hệ thống vệ tinh tiên tiến cho phép Tehran theo dõi các mục tiêu quân sự, bao gồm cả quân đội Mỹ còn lại ở Iraq. "Đó chỉ là tin giả", ông nói, "Ít nhất, tôi không biết bất cứ điều gì về việc này.”

Đọc thêm