Lần đầu tổ chức thi trực tuyến tiếng Anh học thuật theo format IELTS cho học sinh THCS và THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - IvyPrep Education vừa tổ chức thành công chương trình chung kết và Gala trao giải cuộc thi The IELTS Quest 2021.

Đây là cuộc thi tiếng Anh học thuật theo format kỳ thi IELTS dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông theo hình thức hoàn toàn trực tuyến. Vượt qua mọi nghi ngại về tính công bằng khi tổ chức thi trực tuyến, The IELTS Quest đã đảm bảo tính chuyên môn và khả năng đánh giá thí sinh qua nhiều vòng thi và hình thức trông thi chặt chẽ.

IvyPrep Education là đơn vị tiên phong tại Việt Nam tổ chức các kỳ thi theo hướng hoàn toàn trực tuyến thay cho các kỳ thi trực tiếp. Các nền tảng và giải pháp công nghệ như MegaSchool, Quizizz, Zoom, IvyOnline đã hỗ trợ để thí sinh có trải nghiệm thi hấp dẫn và thú vị.

Lần đầu tổ chức thi trực tuyến tiếng Anh học thuật theo format IELTS cho học sinh THCS và THPT ảnh 1

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi The IELTS Quest đã thu hút được gần 2.000 thí sinh tham gia đến từ 97 trường trên toàn quốc. Không chỉ có các thí sinh đến từ các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh như các cuộc thi trực tiếp truyền thống, nhiều thí sinh đến từ các tỉnh thành trên cả nước đã có cơ hội thi đấu, giao lưu như: Điện Biên, Thái Nguyên, Đắk Lắk…

Các thí sinh đã lần lượt trải qua 3 vòng thi để đánh giá 4 kỹ năng trong IELTS gồm: Nghe - Nói - Đọc - Viết trước khi bước vào Chung kết theo hình thức thi đấu trực tiếp. Toàn bộ các vòng thi được tổ chức trực tuyến trên các nền tảng học tập trực tuyến.

Trong suốt quá trình thi thí sinh được yêu cầu chia sẻ màn hình thi, mở camera, không được thoát màn hình để đảm bảo tính công bằng. Format (định dạng) đề thi được đảm bảo theo chuẩn quy định của cuộc thi IELTS chính thức, bởi vậy các thí sinh có thể đánh giá tương đối chính xác năng lực theo chuẩn của kỳ thi IELTS.

Lần đầu tổ chức thi trực tuyến tiếng Anh học thuật theo format IELTS cho học sinh THCS và THPT ảnh 2

Tại Vòng Chung kết và Gala trao giải, 28 thí sinh xuất sắc nhất tham gia theo hình thức thi đấu trực tuyến tập trung. Các thí sinh cùng tham gia làm bài thi để đánh giá nhiều kỹ năng trong IELTS đi kèm với tốc độ xử lý. Bởi vậy ngoài kiến thức tiếng Anh học thuật sẵn có, các thí sinh còn cần có kỹ năng xử lý tình huống, áp lực thời gian, bản lĩnh thi đấu và am hiểu kỹ năng sử dụng công nghệ. Dẫn dắt trong vòng Chung kết là MC Thiện Khiêm - một bạn trẻ tài năng đã đạt 8.0 IELTS và là 1 host thân thuộc của chương trình IELTS Face-Off mùa 5 trên VTV7.

Sau gần 60 phút thi đấu trực tuyến, Quán quân của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Trần Thái Dương (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), giải Á quân 1 thuộc về thí sinh Bùi Nguyễn Đức Minh (THCS Cầu Giấy), giải Á quân 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Nhật Minh (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội).

Giải thưởng cho Quán quân bao gồm: Máy tính bảng iPad, Học bổng trị giá 15.000.000 đồng tại IvyPrep Education, Học bổng 40% chương trình Tú tài Mỹ Ivy Global School và voucher trị giá 10.000.000 đồng trên nền tảng Trường học thông minh 789.vn.

Giải thưởng cho các Á quân là phần quà hiện vật là tai nghe AirPod và Máy đọc sách Kindle cùng các suất học bổng: Học bổng trị giá 10.000.000 đồng và 7.000.000 đồng tại IvyPrep Education, Học bổng 30% chương trình Tú tài Mỹ Ivy Global School và voucher trị giá lần lượt là 7.000.000 đồng và 5.000.000 đồng trên nền tảng Trường học thông minh 789.vn. Ba thí sinh xuất sắc cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận từ cuộc thi, minh chứng cho quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ để nhận được thành quả xứng đáng.

Lần đầu tổ chức thi trực tuyến tiếng Anh học thuật theo format IELTS cho học sinh THCS và THPT ảnh 3

Cô Bonnie Van Aswegen - Trưởng Ban Chuyên môn cuộc thi The IELTS Quest 2021 chia sẻ: “Mặc dù tổ chức thi trực tuyến, cuộc thi The IELTS Quest vẫn đảm bảo tính chuyên môn cao. Tham gia kỳ thi này không chỉ là cơ hội để đạt giải mà điều quan trọng nhất đó là giúp các em có thể đánh giá năng lực bản thân theo format kỳ thi quốc tế, rèn luyện kỹ năng thi trực tuyến, đây cũng là kỹ năng rất quan trọng trong tương lai, khi mà học tập trực tuyến đang dần trở thành một phần tất yếu. Chúng tôi rất tự hào về các thí sinh của cuộc thi The IELTS Quest 2021, các em đã chứng tỏ kiến thức, năng lực, khả năng thích nghi của thế hệ GenZ”.

Cô Hoàng Thị Mận (Hiệu trưởng Trường THPT Newton Goldmark) cũng đã chia sẻ cảm nghĩ về kỳ thi này: “IELTS là một chứng chỉ quan trọng đối với các em học sinh, nhất là học sinh cấp phổ thông. Có chứng chỉ IELTS các em hưởng được những lợi thế rất lớn khi thi tốt nghiệp THPT và đặc biệt là xét tuyển Đại học trong nước và quốc tế. Vì thế chương trình đã tạo ra một sân chơi thực sự ý nghĩa để các em có cơ hội cọ sát từ đó có cho mình được lộ trình học phù hợp, đạt hiệu quả cao trong kỳ thi thật sắp tới”.

The IELTS Quest là cuộc thi tiếng Anh học thuật thường niên dành cho lứa tuổi học sinh từ 12 - 18 tuổi do IvyPrep Education, đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh học thuật tổ chức. Năm 2021 là mùa thi thứ 2 theo format kỳ thi IELTS và là năm đầu tiên được tổ chức hoàn toàn trực tuyến thay cho hình thức thi tập trung như các năm trước. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Lần đầu tổ chức thi trực tuyến tiếng Anh học thuật theo format IELTS cho học sinh THCS và THPT ảnh 4

Bà Đỗ Thúy Hồng - Giám đốc IvyPrep Education khu vực phía Nam chia sẻ: “Không thể vì diễn biến của dịch bệnh mà các hoạt động học tập của các em học sinh bị ảnh hưởng hay dừng lại. Bởi vậy IvyPrep Education đã tiên phong triển khai các chương trình học tập tiếng Anh học thuật với giáo viên theo hình thức hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống IvyOnline.

Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc thi theo hình thức trực tuyến để học sinh vẫn luôn có cơ hội rèn luyện, học hỏi, giao lưu dù chưa được đến trường. Thậm chí đây còn là cơ hội để các thí sinh ở khắp các tỉnh thành có cơ hội tham gia các sân chơi học thuật để học hỏi, trải nghiệm ngang bằng như các bạn ở thành phố lớn”.

* Các em học sinh có thể tham khảo các chương trình đào tạo trực tuyến và các cuộc thi tiếng Anh học thuật trực tuyến của IvyPrep Education tại địa chỉ https://ivyprep.edu.vn hoặc https://ivyonline.ivyprep.edu.vn.

IvyPrep Education là thành viên Tổ chức giáo dục EQuest– một trong những Tổ chức giáo dục lớn nhất Việt Nam với 19 thành viên và hơn 60.000 học viên theo học mỗi năm.

Với tên gọi mang ý nghĩa “Sẵn sàng nhập học Đại học hàng đầu tại Mỹ” – IvyPrep Education là hệ thống giáo dục đầu tiên tại Việt Nam triển khai mô hình đào tạo College-Prep giúp học sinh du học thành công tại Mỹ và trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo của IvyPrep Education bao gồm: Đào tạo kỹ năng toàn cầu, giúp học viên có thể sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 và sẵn sàng hội nhập cùng bạn bè quốc tế; Luyện thi các chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế; Luyện thi bằng tú tài Mỹ, Tư vấn chiến lược du học có học bổng tại các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Website: http://ivyprep.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/IvyCollegePreparation/

Email: info@ivyprep.edu.vn

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Elon Musk sắp thử nghiệm cấy chip vào não người

Những người bị liệt sẽ có thể điều khiển các thiết bị như điện thoại thông minh bằng não của họ sau khi được cấy chíp. Ảnh: Universal Images Group qua Getty Images
(PLVN) - Neuralink, công ty công nghệ thần kinh của Mỹ do doanh nhân tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập, đã bắt đầu tuyển dụng những nhân viên chủ chốt để điều hành các thử nghiệm lâm sàng, cho thấy họ đang tiến gần hơn đến việc bắt đầu thử nghiệm cấy ghép chíp vào não người.

VinFuture - Một giải thưởng khoa học công nghệ mới cho nhân loại

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao Giải thưởng Chính (VinFuture Grand Prize) cho ba nhà khoa học Katalin Kariko, Drew Weissman (Mỹ) và Pieter Cullis (Canada). Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Nature Portfolio đã có bài phỏng vấn Tiến sĩ Lê Mai Lan, đại diện Quỹ VinFuture, giới thiệu về một giải thưởng mới đã được thành lập bởi VinFuture Foundation, nhằm mục đích hỗ trợ các nghiên cứu khoa học và công nghệ có thể áp dụng vào cuộc sống đời thường.

Phát triển "Da điện tử"

Các nhà khoa học đã sáng chế ra "da điện tử". Ảnh: Getty Images

(PLVN) - Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển một miếng dán da linh hoạt không dây cho phép trao đổi các kích thích xúc giác giữa người vận hành và robot.

70,7 triệu lượt máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus trong năm 2021

Virus máy tính khiến người Việt thiệt hại hơn một tỷ USD năm 2021.
(PLVN) -  Năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao 24,4 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 1,06 tỷ USD). Đây là kết quả được đưa ra từ chương trình Đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav thực hiện tháng 12/2021.

Khai trương và đưa vào vận hành IOC Sóc Trăng

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng và Lãnh đạo VNPT nhấn nút khai trương IOC Sóc Trăng.
(PLVN) -  Ngày 11/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát điều hành Tỉnh Sóc Trăng (IOC Sóc Trăng). Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng do Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị triển khai dự án.

Viettel chính thức vận hành Trung tâm giám sát và điều hành hoạt động Tòa án nhân dân

Bấm nút khai trương "Trung tâm Giám sát và điều hành hoạt động Tòa án nhân dân; Nền tảng xét xử trực tuyến; Phần mềm Trợ lý ảo và Trung tâm Tư liệu - Thư viện Tòa án nhân dân tối cao"
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa chính thức vừa đưa vào vận hành Trung tâm giám sát và điều hành hoạt động Tòa án nhân dân cho Tòa án nhân dân tối cao; Đây là một trong những Hệ thống trọng tâm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số Tòa án, hướng đến xây dựng Tòa án điện tử.