Lần đầu tiên Quảng Bình có đơn vị y tế quản lý xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế

Lần đầu tiên Quảng Bình có đơn vị y tế quản lý xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 31/8, Hệ thống Y tế MEDLATEC GROUP tổ chức lễ đón nhận Chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189:2012 cho Khoa Xét nghiệm của Phòng khám MEDLATEC Quảng Bình. Đây cũng là đơn vị y tế đầu tiên tại tỉnh này đạt chứng nhận quản lý xét nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Giáo sư, Anh hùng Lao động, Chủ tịch Hội Huyết học - truyền máu Việt Nam Nguyễn Anh Trí và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan tại tỉnh Quảng Bình đã đến dự lễ.

Nằm trong chiến lược mở rộng chi nhánh vươn khắp toàn quốc và hướng đến việc mang công nghệ xét nghiệm hiện đại để phục vụ người dân thuận tiện và nhanh chóng nhất, đầu năm 2021, MEDLATEC Quảng Bình chính thức đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tại số 28 - Hà Văn Quan, phường Nam Lý, TP Đồng Hới.

Phòng khám MEDLATEC Quảng Bình.

Phòng khám MEDLATEC Quảng Bình.

Bên cạnh triển khai mô hình phòng khám chuyên khoa xét nghiệm, MEDLATEC Quảng Bình còn tiên phong đưa dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi để đáp ứng tốt nhu cầu kiểm tra, theo dõi sức khỏe của người dân. Và đến nay, MEDLATEC Quảng Bình được Văn phòng Công nhận chất lượng (BoA) - Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận quản lý xét nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012.

Đây cũng là dấu mốc quan trọng khẳng định vị thế của MEDLATEC trong ngành Y tế tại Quảng Bình và sự cam kết hướng tới quản lý chất lượng toàn diện, hiện đại nhất của Hệ thống Y tế MEDLATEC trên toàn quốc.

MEDLATEC Quảng Bình đón nhận văn bằng công nhận tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012

MEDLATEC Quảng Bình đón nhận văn bằng công nhận tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012

Được biết, để đạt chuẩn ISO 15189:2012 đòi hỏi mỗi phòng xét nghiệm phải đáp ứng được 10 yêu cầu về kỹ thuật và 15 yêu cầu về quản lý xét nghiệm như: năng lực nhân sự, kiểm soát môi trường, kiểm soát thiết bị, công tác chuẩn bị, kiểm soát quá trình thực hiện xét nghiệm...

Với định hướng luôn nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ để mang đến cho người dân những dịch vụ y tế hiện đại và thuận lợi nhất, bên cạnh thực hiện và duy trì tiêu chuẩn ISO 15189:2012, MEDLATEC Quảng Bình còn kỳ vọng xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Đây là tiêu chuẩn Hệ thống quản lý tốt về Chất lượng sản phẩm, dịch vụ do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC Quảng Bình.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC Quảng Bình.

Phát biểu chúc mừng, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình Lê Thanh Tuân cho biết: “Với việc khẳng định chất lượng ISO 15189:2012, MEDLATEC Quảng Bình sẽ là địa chỉ tin cậy để người dân tỉnh Quảng Bình và khu vực lân cận dễ dàng thụ hưởng chất lượng xét nghiệm công nghệ cao trong khám chữa bệnh”.

Đi cùng với công tác chuyên môn, MEDLATEC Quảng Bình luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và được chính quyền, người dân tỉnh này đánh giá cao như: Hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo, trẻ em mồ côi; tham gia cứu trợ lũ lụt; hỗ trợ bóc tách F0 COVID-19 ra khỏi cộng đồng; phối hợp với Liên đoàn Lao động các huyện thị, thành phố, Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Bình triển khai ưu đãi các gói xét nghiệm cho người lao động…

MEDLATEC Quảng Bình luôn hướng đến việc cung cấp những dịch vụ y tế tiên tiến và thuận lợi nhất cho người dân.

MEDLATEC Quảng Bình luôn hướng đến việc cung cấp những dịch vụ y tế tiên tiến và thuận lợi nhất cho người dân.

Dịp này, MEDLATEC Quảng Bình vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Đọc thêm

Bổ sung chính sách để việc hiếm muộn con không là gánh nặng

Toàn ngành Dệt may hiện có khoảng 2,5 triệu lao động, trong đó 70% là lao động nữ. (Nguồn: vwu.vn)
(PLVN) - Cùng với sự chênh lệch mức sinh giữa các vùng, Việt Nam cũng là một trong các quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao. Ước tính, mỗi năm có hơn 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn (chiếm tỷ lệ khoảng 7,7%). Trong số này, khoảng 50% là cặp vợ chồng ở độ tuổi dưới 30. Đặc biệt, tỷ lệ vô sinh thứ phát (vô sinh sau một lần có thai) đang gia tăng đến 15 - 20% sau mỗi năm.

Giật mình hai xu hướng sống mang lại nhiều rủi ro

Mỗi người cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi thử nghiệm các xu hướng chữa lành lên bản thân. (Ảnh minh họa, nguồn: VNE)
(PLVN) - Quay trở về với tự nhiên đang là một xu hướng chữa lành được nhiều người hướng đến. Từ việc bỏ phố về làng, tham gia các tour du lịch sinh thái, cho đến khoa tu thiền,... Bên cạnh những hoạt động chữa lành có ích, vẫn còn đó những xu hướng cực đoan, đem lại nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của mọi người.

Tin vui cho bệnh nhân HIV

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp nhận thuốc ARV điều trị HIV/AIDS từ Chính phủ Úc trong hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới. Ảnh: Cục phòng, chống HIV/AIDS
(PLVN) - Sau khoảng thời gian nguồn cung ứng thuốc ARV bị gián đoạn, chiều 20/6, Bộ Y tế tiếp nhận 65.000 lọ thuốc ARV từ Chính phủ Australia trong hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

30 triệu dân Việt Nam cần phục hồi chức năng

Chuyên gia phục hồi chức năng cho người bệnh tại Đa khoa Quốc tế Việt – Nga.

(PLVN) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ở Việt Nam năm 2022, có khoảng 30% người dân, tương đương với 30 triệu người cần được phục hồi chức năng, chủ yếu mắc bệnh rối loạn cơ xương khớp, đau lưng, thoái hóa cơ xương khớp...

Nguyên nhân gia tăng trẻ mắc bệnh ho gà ở TP HCM

Trẻ tiêm vaccine có thành phần ho gà. Ảnh: VNExpress.
(PLVN) - Số ca bệnh ho gà ghi nhận tại TP HCM từ đầu năm 2024 tới nay tăng so với cùng kỳ các năm trước. Đa số là trẻ mắc bệnh chưa đến độ tuổi tiêm chủng hoặc do chưa được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh.

Khánh kiệt vì lo viện phí cho cha

Không có BHYT, chi phí điều trị, thuốc men đang là gánh nặng đối với gia đình ông Bằng.
(PLVN) - Đây là trường hợp của ông Lê Đức Bằng (55 tuổi, trú tại xã Hải Phương, huyện Hải Hậu, Nam Định) trong lúc sửa lại mái bếp của gia đình, không may bị trượt chân ngã xuống đất bị chấn thương sọ não nghiêm trọng. Gia đình ông Bằng có hoàn cảnh khó khăn, lại không có BHYT nên viện phí, thuốc thang là gánh nặng lớn đối với gia đình người nông dân nghèo này.

Người phụ nữ U50 và hành trình lần đầu làm mẹ sau 30 năm đợi chờ mòn mỏi

Chị Huế và con trai. Ảnh: Nguyệt Anh
(PLVN) - Đó là hành trình với vô vàn cảm xúc khó tả, hòa quyện giữa niềm vui, sự hồi hộp và cả những lo lắng. Đối với những người phụ nữ đã bước qua nửa đời người, việc mang thai và sinh con trở thành một kỳ tích, một phép màu đầy bất ngờ. Câu chuyện của chị Trần Thị Huế là minh chứng cho sức mạnh của hy vọng và tình yêu, khi chị lần đầu được ôm con trong vòng tay sau gần 30 năm hiếm muộn với bao khó khăn và thử thách.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc
(PLVN) - Fentanyl là một loại ma túy cực độc, gây nghiện gấp 50 lần heroin, 100 lần moóc-phin. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu...

Cẩn trọng với 'bệnh trẻ em' đang đe dọa cả người lớn

Một ca mắc viêm não Nhật Bản được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Nguồn: BVCC)
(PLVN) - Được xem là một trong những bệnh nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, viêm não Nhật Bản thường xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 8. Bên cạnh việc chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, thì nay bệnh đang diễn tiến theo chiều hướng đe dọa cả đối tượng người trưởng thành.