Lần đầu tiên Amazon mua 11 máy bay để giao hàng nhanh hơn

(PLVN) - Hôm 5/1, Amazon cho biết họ đã mua 11 máy bay từ Delta và WestJet để mở rộng mạng lưới giao hàng và giao hàng nhanh chóng khi hoạt động mua sắm trực tuyến bùng nổ.
Amazon được thành lập bởi Jeffrey Bezos (tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản 180 tỷ USD) vào năm 1994. Amazon được thành lập bởi Jeffrey Bezos (tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản 180 tỷ USD) vào năm 1994.

Các máy bay Boeing 767-300 từ các hãng hàng không đang được chuyển đổi từ máy bay chở khách sang máy bay chở hàng và sẽ trở thành một phần trong đội bay của Amazon trong năm nay.

Trong số 11 chiếc máy bay trên, Amazon mua 7 máy bay từ Delta và 4 máy bay từ WestJet. Đến năm 2022, công ty sẽ có hơn 85 máy bay, cả cho thuê và sở hữu. 

Theo AP, những chiếc máy bay mới mua nhằm mục đích giúp tăng tốc độ vận chuyển các gói hàng đã mua qua Amazon - đạt nhu cầu kỷ lục do hậu quả của đại dịch. Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục dựa vào các hãng vận tải bên thứ ba để vận hành những chiếc máy bay mới này.

Đây là lần đầu tiên Amazon sở hữu máy bay của riêng mình. Trước đây, Amazon đã cho ra mắt Amazon Global Air, bộ phận vận chuyển hàng không riêng cách đây 4 năm, nhưng trước đó vẫn dựa chủ yếu máy bay thuê.

"Có sự kết hợp của cả máy bay thuê và máy bay sở hữu trong đội bay ngày càng tăng của chúng tôi cho phép chúng tôi quản lý hoạt động của mình tốt hơn, do đó giúp chúng tôi thực hiện lời hứa với khách hàng", Sarah Rhoads - Phó chủ tịch của Amazon Global Air - cho biết.

Amazon.com Inc. không tiết lộ chi phí để có được những chiếc máy bay Boeing 767-300.

H.M.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.