Phú Thọ: Gia đình “cán bộ xã” chiếm đất xây dựng trái phép

“Ngôi nhà tạm” của ông Đỗ Kim Quy
(PLVN) - Nhiều hộ dân sống tại khu 1 và khu 2 xã Yên Tập (Cẩm Khê, Phú Thọ) đang rất bức xúc về tình trạng “gia đình cán bộ” xã Yên Tập tự ý lấn chiếm đất hành lang giao thông, phá hoại tài sản và lấn chiếm đất của dân xung quanh, xây nhà trên miệng cống thoát nước của khu vực. Hiện trạng này đã diễn ra trong một thời gian dài, người dân đã nhiều lần “kêu cứu” tới các cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để.

Buông lỏng quản lý, nông, lâm trường dễ thành các 'điểm nóng' đất đai

Tình trạng lấn chiếm, chuyển nhượng đất trái pháp luật dễ tạo ra điểm nóng đất đai tại nhiều địa phương? (nguồn Internet)
(PLVN) - Nhận diện một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm giải quyết trong quản lý đất nông, lâm trường hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cảnh báo nếu để tình trạng lấn chiếm, tự ý chuyển mục đích, chuyển nhượng đất trái pháp luật tiếp diễn kéo dài sẽ gây ra xung đột lợi ích gay gắt giữa người dân với các nông, lâm trường, tạo ra các "điểm nóng" ở các địa phương.

Vì sao chưa cưỡng chế việc ngang nhiên chiếm đất tại Hai Bà Trưng (Hà Nội)

Công trình xây dựng chiếm đất của người khác tại phường Thanh Nhàn vẫn chưa bị cưỡng chế, tháo dỡ.
(PLVN) - Mặc dù chính quyền địa phương xác định công trình tại số 9, tổ 10A1 (nay thuộc tổ 4), phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội xây dựng trái phép, chiếm dụng đất của người khác và đã ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ để bàn giao lại mặt bằng cho chủ sử dụng đất, nhưng suốt nhiều năm qua, việc cưỡng chế, tháo dỡ vẫn chưa được thực hiện.

Chỉ cần bớt nghĩ cho mình!

Nhiều hộ dân ở hẻm 62 Lý Chính Thắng (Q.3, TP.HCM) đã đồng loạt thuê công nhân tháo dỡ cổng để hiến đất. Ảnh Thanh Niên.
(PLVN) - Hàng nghìn hộ dân ở quận 3, TP HCM trong vòng 5 năm đã hiến 9.400m2 đất, trị giá hàng nghìn tỷ đồng để mở hẻm cho rộng thêm và thông thoáng.

Lâm Đồng thu hồi 195 dự án liên quan đến rừng, đất rừng

Rừng bị triệt hạ tại Lâm Đồng (ảnh VOV)
(PLVN) - Tỉnh Lâm Đồng hiện có 329 dự án của 312 DN được chính quyền địa phương giao gần 53.000 ha liên quan đến rừng và đất rừng. Tuy nhiên, phần lớn dự án không được triển khai hoặc triển khai chậm tiến độ, không tổ chức, bố trí lực lượng quản lý bảo vệ rừng, khiến rừng bị phá hoặc bị lấn chiếm trái phép nhưng không có biện pháp ngăn chặn.

Vụ kiện 3m2 đất khiến 3 ngành nội chính “đau đầu”

Ông Chương bên phần đất bị gia đình hàng xóm lấn chiếm 21 năm nay
(PLO) - Dù TAND TP Vinh đã ra quyết định số 14/2015/QĐST-DS buộc gia đình ông Xuân phải tháo dỡ các công trình trên phần đất lấn chiếm là 3m2 cho ông Chương, nhưng nhiều năm qua vẫn chưa thi hành án được. Vụ việc tưởng “bé cỏn con” ấy càng phức tạp khi ba ngành nội chính của thành phố Vinh xác định “vướng mắc khó thi hành”.

Bãi gửi xe ngang nhiên lấn chiếm đất công, UBND phường chỉ đạo Công an phường kiểm tra, xử lý

Bãi xe đầu ngõ 72 Nguyễn Trãi
(PLO) - Ngày 27/09/2018, Báo PLVN có bài viết http://baophapluat.vn/dan-sinh/bai-gui-xe-ngang-nhien-lan-chiem-dat-cong-va-lam-kho-dan-414631.htmlphản ánh về thực trạng một số cá nhân tự cơi nới, lấn chiếm phần gầm cầu để làm bãi gửi xe và thu phí “chặt chém” trên địa bàn phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bãi gửi xe ngang nhiên lấn chiếm đất công và làm khổ dân

Bãi gửi xe ngang nhiên lấn chiếm đất công và làm khổ dân
(PLO) - Không chỉ vào dịp lễ, Tết, các điểm trông giữ xe “đội” giá, gây mất an ninh trật tự, lấn chiếm lòng đường vỉa hè vẫn đang diễn ra tại ngõ 72, đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội gây bức xúc dư luận nhiều năm qua.

Khai trương Trang thông tin điện tử quận 10 TP HCM

Giao diện Trang thông tin điện tử quận 1
(PLO) - Trang thông tin điện tử quận 10 (TP HCM) sẽ trở thành một kênh thông tin giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 10, cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến một cách hiệu quả và kịp thời cho người dân, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức, đồng thời giúp hoạt động của cơ quan nhà nước tại quận 10 minh bạch hơn, hiệu quả hơn.