Lấn chiếm lối đi chung, gây nguy hiểm cho hàng xóm

Nhiều năm qua, gần 20 người sống trong con ngõ nhỏ 162B Tôn Đức Thắng (phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội) hằng ngày phải chui qua những thanh sắt và các tấm bê tông lơ lửng trên đầu.

Nhiều năm qua, gần 20 người sống trong con ngõ nhỏ 162B Tôn Đức Thắng (phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội) hằng ngày phải chui qua những thanh sắt và các tấm bê tông lơ lửng trên đầu.

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Bách, ngõ 162B Tôn Đức Thắng, gia đình bà sống trong sự nguy hiểm như vậy hàng chục năm qua.

Lấn chiếm lối đi chung, gây nguy hiểm cho hàng xóm ảnh 1Lối đi chung bị gia đình anh Tuấn lấn chiếm

Cũng theo bà Bách, những tấm bê tông, những thanh sắt đó là do gia đình anh Tuấn (sống cùng ngõ 162B) chiếm đoạt khoảng không ngõ đi chung làm cầu thang. Anh này cũng để máy giặt, tủ lạnh lên khoảng đi chung, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến cảnh quan chung.

Qua bức xúc, gia đình bà Bách đã nhiều lần gửi đơn đến UBND phường Hàng Bột phản ánh hiện tượng trên.

Ngày 26/10/2009, UBND phường Hàng Bột đã kiểm tra và đình chỉ thi công công trình, đồng thời đề nghị gia đình anh Tuấn phá dỡ. Sau đó, gia đình anh Tuấn tự phá bỏ trụ gạch xây dựng, cắt hết gốc ze và các vật dụng trên ngõ.

Tuy nhiên, gia đình anh Tuấn vẫn để nguyên hai tấm đan bằng bê tông bắc qua các thanh sắt. Đến tháng 12/2009, gia đình anh Tuấn tiếp tục gác xà gồ để máy giặt, chậu rửa, tủ lạnh… trên hai tấm đan bằng bê tông.

Quá bức xúc, một lần nữa, bà Bách lại đến UBND phường Hàng Bột để phản ánh về vụ việc này. Nhưng tới nay, vụ việc vẫn chưa có biến chuyển, và ngày ngày, gia đình bà Bách tiếp tục đối mặt với sự nguy hiểm bởi sắt và bê tông lơ lửng trên đầu.

Lấn chiếm lối đi chung, gây nguy hiểm cho hàng xóm ảnh 2Bằng mắt thường cũng có thể cảm nhận được sự nguy hiểm, mất vệ sinh mà gia đình bà Bách hằng ngày gánh chịu.

Ghi nhận của PV tại hiện trường, khoảng không có lối ra vào nhà bà Bách bị chiếm dụng bằng những cây sắt cỡ lớn, mỗi đầu cây sắt được gác vào tường nhà anh Tuấn, đầu khác gác vào tường nhà bên cạnh, bắc qua ngõ. Trên những cây sắt này có kê một số tấm bê tông để và phủ kín bạt.

Trao đổi với PV PLVN Online, ông Nguyễn Quang Sơn, Phó chủ tịch UBND phường Hàng Bột, cho biết: “Nhà anh Tuấn lấn chiếm khoảng không là có thật. Việc lấn chiếm này đã diễn ra từ năm 1988. Tuy nhiên, mọi việc bắt đầu trở lên phức tạp khi gia đình anh Tuấn tiến hành xây trụ gạch trên tấm đan bắc qua ngõ. Khi nhận được đơn phản ánh của bà Bách, UBND phường đã đề nghị gia đình anh Tuấn phải tháo gỡ những phần xây mới”.

Lý giải cho việc tại sao tình trạng lấn chiếm diễn ra từ năm 1988, người dân đã đề nghị rất nhiều lần nhưng vẫn chưa xử lý triệt để, ông Sơn cho biết, những tấm bê tông bắc ngang qua ngõ đã được xây dựng từ năm 1988, đến nay đã hơn 20 năm, việc cưỡng chế, tháo gỡ gặp nhiều khó khăn, UBND phường không thể giải quyết được.

Cũng theo ông Sơn, UBND phường đang phối hợp với các cơ quan chức kiểm tra, xin ý kiến chỉ đạo của quận, để xử lý dứt điểm vụ việc này.

H.P.
 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?