Lan can Hồ Tây được 'thay áo mới'

Lan can hồ Tây đang được thay mới hoàn toàn.
Lan can hồ Tây đang được thay mới hoàn toàn.
(PLVN) - Những chiếc lan can sắt màu xanh đã cũ và rỉ sét ở ven hồ Tây đang dần được thay thế, mang lại cho hồ một diện mạo mới đẹp mắt và an toàn hơn.
Lan can Hồ Tây được 'thay áo mới' ảnh 1
Nhiều đoạn lan can ven hồ Tây nằm trên đường Nguyễn Đình Thi đang dần được thay mới hoàn toàn.
Lan can Hồ Tây được 'thay áo mới' ảnh 2

Những chiếc lan can cũ đã được tháo dỡ để chờ khoác lên mình "chiếc áo mới"

Lan can Hồ Tây được 'thay áo mới' ảnh 3
Lan can Hồ Tây được 'thay áo mới' ảnh 4
Những đoạn chưa được lắp lan can mới sẽ được giăng dây để đảm bảo cho người dân qua lại.
Lan can Hồ Tây được 'thay áo mới' ảnh 5

Lan can cũ màu xanh có tuổi đời khá lâu, đã lỗi thời, nhiều đoạn xuống cấp không đảm bảo an toàn.

Lan can Hồ Tây được 'thay áo mới' ảnh 6
Nhiều đoạn đã rỉ sét do mưa nắng.
Lan can Hồ Tây được 'thay áo mới' ảnh 7
Những chiếc lan can mới có màu trắng với thiết kế đẹp mắt hơn.
Lan can Hồ Tây được 'thay áo mới' ảnh 8
Lan can mới thiết kế chắc chắn, cao hơn hẳn so với những chiếc lan can cũ, sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người dân.
Lan can Hồ Tây được 'thay áo mới' ảnh 9
Ông Nguyễn Văn Dân (Văn Cao, Ba Đình) - một người dân thường xuyên đi tập thể dục ở Hồ Tây chia sẻ: "Lan can mới trông đẹp hơn rất nhiều so với loại cũ. Chiều cao như vậy đảm bảo an toàn hơn cho người dân chúng tôi khi đi bộ, tập thể dục qua đây".
Lan can Hồ Tây được 'thay áo mới' ảnh 10
Lan can Hồ Tây được 'thay áo mới' ảnh 11

Đọc thêm

Di dời quả bom hơn 100kg dưới chân cầu Văn Lang

Lực lượng chức năng di dời quả bom để đi tiêu hủy.
(PLVN) - Sáng nay (5/12), Ban Chỉ huy Quân sự TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) đã phối hợp với các lực lượng liên quan di dời quả bom nặng hơn 100kg được phát hiện tại khu vực chân cầu Văn Lang nằm trên địa bàn phường Thọ Sơn, TP. Việt Trì đến huyện Cẩm Khê để tiêu hủy.

Chàng thanh niên “hô biến” những lốp xe bỏ đi thành đồ hữu ích

Chàng thanh niên “hô biến” những lốp xe bỏ đi thành đồ hữu ích
(PLVN) - Từ những chiếc lốp ô tô, xe máy phế phẩm, một vật tưởng chừng như sẽ bị vứt đi lại có thể trở thành những chậu kiểng, bộ bàn ghế… được nhiều người yêu thích thông qua bàn tay khéo léo của anh Trần Hoàng Kha (32 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

Thời tiết ngày 2/12: Bắc Bộ rét đậm, rét hại, Trung Bộ mưa to

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai rét đậm, vùng núi có nơi rét hại; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị trời rét. Từ đêm nay đến đêm 3/12, khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Thay đổi kỳ vọng về điện khí LNG để thực hiện cam kết khí hậu

Xu hướng phát triển LNG tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang đối mặt nhiều thách thức. (Ảnh: Reuters)
(PLVN) -  Trong giai đoạn 2020-2021, giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) nhập khẩu tương đối rẻ nên việc phát triển điện khí LNG được xem là “cầu nối” chuyển dịch từ điện than sang năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, trong thời gian qua, giá LNG tăng cao bởi các tác động địa chính trị trên thế giới. Bối cảnh này đòi hỏi Việt Nam phải điều chỉnh lại kỳ vọng về điện khí LNG trong bức tranh năng lượng chung, để đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào 2050.

Tái diễn tình trạng xả thải gây ô nhiễm nước suối tại xã Thần Sa

Người dân tại con sông Thần Sa bị ô nhiễm.
(PLVN) - Nhiều năm qua, tại sông Thần Sa, đoạn chạy qua địa bàn xã Thần Sa (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) đã bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân sinh sống xung quanh. Người dân và chính quyền địa phương cho rằng, nguyên nhân gây ô nhiễm có thể được bắt nguồn từ hoạt động khai thác khoáng sản tại khu vực Khau Âu, thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Đợt rét đậm, rét hại này thấp nhất bao nhiêu độ C?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ; Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình 14-17 độ C.

Đi du lịch Đắk Lắk hãy ngắm voi thay vì cưỡi voi

Ảnh minh họa
(PLVN) -Theo số liệu của Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng Đắk Lắk, hiện nay toàn tỉnh còn 37 cá thể voi nhà, trong đó có 22 cá thể ở huyện Buôn Đôn, 14 cá thể ở huyện Lắk và 1 cá thể ở huyện Krông Ana. Con số này đã giảm mạnh so với đầu những năm 1980 với 502 cá thể voi nhà.