LAMECO bác bỏ thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội

Quang cảnh buổi họp báo chiều 25/10/2022.
Quang cảnh buổi họp báo chiều 25/10/2022.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty TNHH Phần mềm LAMECO cho biết, công ty đang nỗ lực phối hợp cùng các đơn vị tư vấn và các cơ quan có thẩm quyền để xác minh, làm rõ nguồn gốc về các thông tin sai sự thật để tiến hành các biện pháp pháp lý nhằm đưa các tổ chức, cá nhân có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Chiều 25/10/2022, Công ty TNHH Phần mềm LAMECO chính thức lên tiếng về thông tin không chính xác lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể, LAMECO ghi nhận có các thông tin tiêu cực về LAMECO trên mạng xã hội Facebook về việc “LAMECO đã “ăn chặn” 30 tỷ đồng của khách hàng là Công ty TNHH SHINCASE INTERNATIONAL”. LAMECO khẳng định, đó là những thông tin không chính xác nhằm bôi nhọ danh tiếng, gây bất lợi cho hình ảnh công ty, làm thiệt hại về kinh tế cho LAMECO.

LAMECO khẳng định không cung cấp bất kì dịch vụ và giải pháp nào cho Công ty TNHH SHINCASE INTERNATIONAL trong giai đoạn từ ngày 01/01/2020 đến ngày 19/10/2022.

Đồng thời, LAMECO trong giai đoạn 01/01/2020 đến 19/10/2022 không nhận bất kì quyền lợi kinh tế nào từ Công ty TNHH SHINCASE INTERNATIONAL.

Hiện LAMECO đang nỗ lực phối hợp cùng các đơn vị tư vấn và các cơ quan có thẩm quyền để xác minh, làm rõ nguồn gốc về các thông tin sai sự thật để tiến hành các biện pháp pháp lý nhằm đưa các tổ chức, cá nhân có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trả lời báo chí, LAMECO ghi nhận sự tham gia của 2 trang Facebook cá nhân là Chuu Chu và Duy Muối. LAMECO đã tiến hành lập Vi bằng và uỷ quyền cho luật sư tiến hành các biện pháp pháp lý – như đã nêu, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc tố cáo, khởi kiện đối với các cá nhân/tổ chức có liên quan.

Liên quan đến sự việc, LAMECO đã tiến hành lập Vi bằng và uỷ quyền cho luật sư tiến hành các biện pháp pháp lý.

Liên quan đến sự việc, LAMECO đã tiến hành lập Vi bằng và uỷ quyền cho luật sư tiến hành các biện pháp pháp lý.

Cũng trong buổi họp báo, ông Phạm Văn Huân - đại diện cho LAMECO đã khẳng định quan điểm của LAMECO là luôn minh bạch và thượng tôn pháp luật. Việc họp báo là để chứng minh quan điểm này và cũng là để LAMECO bảo vệ thương hiệu, đồng thời đòi lại sự công bằng, trong sạch của mình trước cộng đồng.

Theo ông Phạm Văn Huân, để nói về việc khởi kiện, LAMECO hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, LAMECO luôn hướng đến cách xử lý vấn đề trong êm đẹp và mong muốn một kết quả tốt nhất, đúng như tinh thần vì một môi trường kinh doanh trong sạch.

Bên cạnh đó, ông Phạm Văn Huân cũng chia sẻ về những thiệt hại LAMECO đang phải gánh chịu. Cho đến thời điểm hiện tại, rất khó để đo đếm vì liên quan đến thương hiệu, tinh thần của hệ sinh thái LAMECO mà còn ảnh hưởng đến cả đối tác, khách hàng của LAMECO.

PLVN sẽ làm việc với các bên liên quan và tiếp tục thông tin tới độc giả.

Đọc thêm

BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

Đại diện BIDV nhận giải thưởng Sản phẩm vay nhà ở tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Với kết quả kinh doanh ấn tượng, sản phẩm dịch vụ sáng tạo và giải pháp vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, ngày 18/07/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.

Điện mặt trời - nguồn năng lượng của tương lai

Năng lượng xanh - sạch mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới đang đau đầu với cuộc khủng hoảng năng lượng và các cam kết chống biến đổi khí hậu của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, điện mặt trời ngày càng được các nước ưu tiên phát triển.

AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024

AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024
(PLVN) -Trong năm 2024, AEON Việt Nam mang đến hơn 9.000 cơ hội việc làm đa dạng vị trí và ngành nghề, tạo cơ hội phát triển cho cả nguồn nhân lực bên ngoài và nhân sự nội tại của doanh nghiệp. Nhà bán lẻ tích cực tuyển dụng nhân sự nhằm phục vụ chiến lược mở rộng kinh doanh trong năm nay và giai đoạn mua sắm cao điểm đợt cuối năm.

Nissan Navara chính thức ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam

Nissan Navara chính thức ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam
(PLVN) - Nissan Việt Nam - Nhà phân phối độc quyền thương hiệu Nissan vừa chính thức ra mắt Nissan Navara phiên bản mới với những cải tiến đáng kể về nội thất, bao gồm Nissan Navara Pro4X, Nissan Navara VL 4WD và Nissan Navara EL 2WD, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát miễn phí ung thư cho phụ nữ yếu thế

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát miễn phí ung thư cho phụ nữ yếu thế
(PLVN) - Song hành cùng chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiếp xúc trên quy mô lớn, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Chạm sẻ chia, Trao hy vọng” nhằm mang đến cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho hàng ngàn phụ nữ khó khăn tại Hà Nội và TP.HCM, đặc biệt hỗ trợ chi phí tầm soát chuyên sâu cho những phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh.

Thương hiệu ô tô OMODA & JAECOO sắp đổ bộ Việt Nam

Mang trong mình danh hiệu "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới", OMODA & JAECOO sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối quý III đầu quý IV.
(PLVN) -  Vào cuối quý III, đầu quý IV năm nay, OMODA & JAECOO - "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới" sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam với mục tiêu đầy tham vọng: trở thành top 5 thương hiệu ô tô tại Việt Nam trong vòng 4 năm tới…

LE AUCTION HOUSE đấu giá 350 tác phẩm 'Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20'

LE AUCTION HOUSE đấu giá 350 tác phẩm 'Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20'
(PLVN) -  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 - 27/7 và chủ nhật - 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình liên kết hai đầu Việt – Anh.

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế
(PLVN) -  Trong 6 tháng đầu năm, Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn của nền kinh tế bằng các cơ chế về lãi suất, phí, tín dụng ưu đãi, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ.

Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc với PV GAS

Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc với PV GAS
(PLVN) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác mới có buổi làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

Nền tảng số hỗ trợ khách hàng xuyên kênh đặc biệt của ngân hàng Việt

Nền tảng số hỗ trợ khách hàng xuyên kênh đặc biệt của ngân hàng Việt
(PLVN) -  Hàng loạt các giao dịch xuyên kênh hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng liên tục được TPBank triển khai và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Khách hàng của TPBank có thể bắt đầu quá trình giao dịch trên một kênh và kết thúc trên một kênh khác mà hoàn toàn không phải nhập liệu lại từ đầu.