Làm vỡ cốc, Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm bị bắn uy hiếp?

Chuẩn bị ra về sau khi ăn trưa tại nhà hàng Long Vũ ở quận Tây Hồ (Hà Nội) cùng 3 người bạn, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, có biệt danh “bác sĩ hoa súng”,  vô tình làm vỡ chiếc ly uống nước đang cầm trên tay, ngay sau đó, ông nghe thấy tiếng nổ chát chúa, tiếng kính vỡ.

Chuẩn bị ra về sau khi ăn trưa tại nhà hàng Long Vũ ở quận Tây Hồ (Hà Nội) cùng 3 người bạn, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, có biệt danh “bác sĩ hoa súng”,  vô tình làm vỡ chiếc ly uống nước đang cầm trên tay, ngay sau đó, ông nghe thấy tiếng nổ chát chúa, tiếng kính vỡ.

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) ngày 5/1 cho biết, cơ quan này đã nhận được trình báo và đang điều tra một vụ nổ súng tại nhà hàng trên địa bàn quận.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm (giữa) cùng 2 người bạn
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm (giữa) cùng 2 người bạn

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 2/1 vừa qua, khi nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm (SN 1952), được công chúng biết đến với biệt danh “bác sĩ hoa súng”, cùng 3 người bạn khác là Vũ Hồng Sơn (SN 1955), Nguyễn Đức Việt (SN 1961) và Vũ Quốc Tuấn (SN 1962) vừa ăn trưa xong tại nhà hàng Long Vũ nằm đường ven Hồ Tây.

Khi nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm cùng nhóm bạn đang chuẩn bị đứng dậy ra về thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ chát chúa kèm theo đó là tiếng kính vỡ và mảnh kính bắn lên trần nhà.

Vào thời điểm nghe thấy tiếng nổ, trong quán chỉ có duy nhất ông Hoàng Nhuận Cầm và 3 người bạn. Thấy có dấu hiệu bất thường, ông Hoàng Nhuận Cầm cùng những người có mặt trong nhà hàng đã làm đơn lên cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an bước đầu kết luận vết thủng ở kính nhà hàng Long Vũ là do đạn bắn.

Ông Hoàng Nhuận Cầm cho biết rằng, nhà hàng Long Vũ ông đến ăn trưa và một nhà hàng tên X nằm kế bên vốn đều nằm trên phần đất thuộc quyền quản lý của hãng phim truyền hình Việt Nam.

Cách đây không lâu, theo chỉ thị của Bộ Văn hóa, phía hãng phim truyền hình Việt Nam sẽ phải tiến hành thu hồi lại quán X, không cho thuê làm cửa hàng kinh doanh buôn bán nữa mà đưa về để xây dựng phòng truyền thống.

Việc thương thuyết với chủ cửa hàng X, được ông Cầm cùng ông Sơn, Tuấn, Việt đảm nhiệm. Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi với chủ cửa hàng, 2 bên đã không đi được đến thỏa thuận cuối cùng. Nhiều lần không thể giải quyết được, giữa đôi bên cũng đã xảy ra lời qua tiếng lại và dẫn tới mâu thuẫn khá “gay gắt”. Phía nhà hàng nhất quyết không chịu trả lại hãng phim vì vẫn đang trong hợp đồng thuê.

“Bản thân nhà hàng Long Vũ và nhà hàng kế bên cũng có sự cạnh tranh khách hàng hết sức khốc liệt, sau khi xảy ra vụ nổ súng, không còn khách nào dám đến ăn ở quán Long Vũ nữa, quán hiện cũng đang phải nghỉ bán. Tôi nghĩ việc nổ súng không chỉ nhằm uy hiếp cả nhóm mà còn nhằm mục đích gây tâm lý hoảng sợ để không ai dám đến ăn ở quán này nữa”, ông Hoàng Nhuận Cầm nhận định.

Hiện tại, ông Cầm cùng 3 người bạn đều ở trong tâm lý hết sức lo lắng và bức xúc trước sự liều lĩnh và manh động của kẻ dùng súng bắn vào cửa kính. Nhóm ông Cầm cũng đã làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng nhằm làm sáng tỏ vụ việc, truy bắt kẻ nổ súng để ngăn chặn kịp thời trước khi có điều đáng tiếc xảy ra.

N.T. (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.