Làm thủ tục khi nào để có chỗ ngồi đẹp như ý trên máy bay?

0:00 / 0:00
0:00
Mới đây, một chuyên gia du lịch đã đưa ra lời khuyên về thời điểm làm thủ tục để có được chỗ ngồi lý tưởng trên các chuyến bay.

Scott Keyes, người sáng lập Scott's Cheap Flights, website chuyên tư vấn chuyến bay giá rẻ, cho biết, thời gian làm thủ tục sẽ ảnh hưởng đến cơ hội chọn được chỗ ngồi ưng ý trên chuyến bay. Thông thường, các hãng bay trên thế giới đều cho phép khách làm thủ tục trực tuyến 24 giờ trước chuyến bay và càng đăng ký sớm càng có lợi.

"Những người đăng ký trước sẽ được ưu tiên sắp xếp chỗ ngồi trước. Nếu đăng ký trong khoảng thời gian từ 5-10 phút ngay sau khi hãng mở dịch vụ check-in trực tuyến, bạn nhiều lựa chọn hơn. Bạn sẽ có thể tùy chọn ngồi cạnh cửa sổ, lối đi, khu phía trên khoang máy bay hoặc được ngồi ghế cạnh nhau nếu đi theo nhóm. Điều này thực sự ý nghĩa, đặc biệt nếu đó là một chuyến bay kín chỗ", Scott nói.

Du khách có thể làm thủ tục trực tuyến trước và in vé giấy tại các quầy tự động trong sân bay. Ảnh: Travel and Leisure

Chuyên gia này cũng khuyên du khách nên đặt báo thức trên điện thoại để canh chính xác thời gian làm thủ tục trực tuyến cho những chuyến bay sắp tới. Một lý do khác mà Keyes khuyên du khách nên làm thủ tục trực tuyến càng sớm càng tốt là để tránh những rủi ro khi đến sân bay muộn và không thể làm thủ tục khi đến.

Ví du như hãng hàng không American Airline sẽ không cho phép hành khách làm thủ tục trong vòng 45 phút trước thời gian máy bay cất cánh đối với chuyến bay nội địa và trong vòng 90 phút đối với chuyến bay quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc hành khách phải phải đảm bảo rằng có thể thực sự đến sân bay sớm hoặc khiến tâm trí rảnh rang khi lựa chọn làm thủ tục trực tuyến.

Đối với những người làm thủ tục tại sân bay vào giây cuối cùng, Keyes nói, "về cơ bản chẳng ai tìm được lý do gì chính đáng để nước đến chân mới nhảy như vậy".

Tuy nhiên, việc chọn chỗ trước bằng hình thức trực tuyến cũng có những hạn chế nhất định. Đó là việc hành khách khó có thể được nâng hạng ghế, so với việc chọn chỗ ngồi trực tiếp ở quầy làm thủ tục tại sân bay.

Làm thủ tục trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhưng lại không thể nâng cấp được hạng ghế. Ảnh: The Sun

Một tiếp viên hàng không từng giải thích rằng hành khách chọn chỗ trước sẽ mất cơ hội nâng hạng miễn phí trên chuyến bay. "Nhiều vị khách muốn nâng cấp chỗ ngồi khi tới làm thủ tục trực tiếp. Một số người thậm chí còn mang tặng chúng tôi những thứ đồ ăn vặt như bánh kẹo, vì họ học các mẹo đó trên mạng và cho rằng chúng hữu ích. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Bạn có thể yêu cầu được nâng cấp miễn phí khi làm thủ tục tại quầy check-in sân bay", cô nói.

Một người có kinh nghiệm bay thường xuyên khuyên hành khách check-in sớm, nhưng gửi hành lý tại sân bay muộn, gần sát giờ lên máy bay vì cho rằng nếu ký gửi sớm, hành lý sẽ được đưa lên máy bay đầu tiên. Do đó, vali của bạn sẽ rời máy bay cuối cùng, và xuất hiện muộn nhất trên băng chuyền, thời gian chờ đợi tại sân bay dài hơn. Nếu gửi đồ gần cuối, hành lý sẽ ra băng chuyền gần như sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục

Các khu, điểm du lịch ở Bình Định đã chủ động nâng cao chất lượng dịch vụ.

Năm 2023, Bình Định đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch

(PLVN) - “Năm 2023, ngành du lịch Bình Định ước đón được hơn 5 triệu lượt khách, tăng 21,4% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch ước đạt 16.405 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định cho biết.

Đọc thêm

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên – Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên – Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh
(PLVN) -  Chiều 04-12, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch các tỉnh Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện đầu tiên của Tuần lễ văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc sẽ được diễn ra từ ngày 04/12 đến 06/12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 TP HCM.

Công bố 100 điều thú vị tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Công bố 100 điều thú vị tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023
(PLVN) -  Tối 3/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ công bố kết quả Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị”. Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) chính là một trong những điểm tham quan thú vị của thành phố mang tên Bác được gắn bảng vàng đầu tiên.

Hàn Quốc quảng bá văn hóa, du lịch tại TP HCM

Hàn Quốc quảng bá văn hóa, du lịch tại TP HCM
(PLVN) - Cuối tháng 11 vừa qua, tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tổ chức Hội thảo Giới thiệu Văn hóa và Du lịch nhằm quảng bá những nét đẹp đặc trưng, di sản văn hoá lịch sử được UNESCO công nhận tại tỉnh Gyeongsangbuk-do.

Để du khách quốc tế trở thành những đại sứ du lịch

Việt Nam đang có nhiều lợi thế hấp dẫn du khách quốc tế từ sau đại dịch COVID-19. (Nguồn ảnh: danangfantasticity.com)
(PLVN) - Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong 10 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 4,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, toàn ngành đã đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế trong giai đoạn này.

Lễ hội Nghinh Ông - đặc trưng của vùng “Hạ Long phương Nam”

Người dân địa phương thực hiện các nghi thức tại lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải.
(PLVN) - Tối 27/11, tại xã Lại Sơn (còn gọi là Hòn Sơn), huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, đã diễn ra lễ khai mạc "Lễ hội Nghinh Ông 2023" gắn với kết nối doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nhằm quảng bá, giới thiệu, phát triển Du lịch Biển đảo của tỉnh.

Không để di sản biển “ngủ yên”…

270 hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam”. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Với đường bờ biển dài hơn 3.000km, đứng thứ 27/158 quốc gia ven biển, đảo trên thế giới, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng và lợi thế lớn về tài nguyên biển. Trong đó, di sản biển chính là tài nguyên nhân văn vô cùng quý báu cần được “đánh thức” trong chiến lược phát triển biển, đảo của nước ta hiện nay.

Tìm về nét đẹp di sản U Minh

 Một góc U Minh Thượng, nơi có các di tích lịch sử nổi tiếng. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - U Minh là một cái tên mà khi nhắc đến vẫn gợi lên trong lòng người nhiều cảm xúc kì lạ bởi sự hoang sơ, kì bí và sức hút khó cưỡng của một quần thể di sản kì vĩ mà mỗi một người Việt ai cũng mong muốn đến một lần.