Rất có thể bạn sống tới 100 tuổi, nếu thường xuyên dùng các thực phẩm dưới đây:
Đậu nành: Protein có trong đậu nành được kết luận là tốt hơn các protein có trong các loại rau quả còn lại. Đậu nành và các thực phẩm làm từ đậu nành cung cấp cho cơ thể bạn chất cần thiết giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, thận... đối với phụ nữ ở tuổi mãn kinh, đậu nành sẽ làm ức chế chứng nóng bức và đổ mồ hôi vào ban đêm.
Khoai tây: dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon trong các bữa chính cũng như các bữa ăn nhẹ. Khoai tây là một thực phẩm giàu vitamin, rất có lợi cho sức khỏe.
Ngũ cốc: Chứa nhiều protein, chất đường bột, vitamin B, chất xơ giúp cơ thể giảm thiểu cholesterol trong máu, làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Ngũ cốc có khả năng cân bằng trọng lượng, giúp cơ thể gọn, khỏe.
Cần tây: chứa nhiều dưỡng chất, nấu chín hoặc ăn sống đều có lợi cho sức khỏe.
Tỏi: các thí nghiệm khoa học gần đây kết luận, nếu ăn tỏi thường xuyên, cơ thể sẽ giảm được nhiều chất béo, cholesterol trong máu. Tỏi còn kháng lại chứng đông máu, ngăn ngừa cảm cúm, tim mạch, chống sự nhiễm trùng và nguy cơ ung thư mà không hề đem lại cho cơ thể bất kỳ hại phụ nào.
Mật ong: bôi mật ong lên mặt các vết thương hoặc vết bỏng sẽ mau lành, mật ong có khả năng diệt các vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn và virut dịch tả.
Cà rốt: chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất có thể ăn chín hoặc ăn sống.
Đậu Hà lan: chứa nhiều vitamin, chất xơ, làm giảm cholesterol trong máu.
Chuối: giàu vitamin, khoáng chất, chất đường, bột, chất xơ, potassium và vitamin C.
Táo: Nhiều chất xơ, vitamin
Cam: nhiều chất xơ, thơm ngon, giàu vitamin C, làm đẹp da mặt và giúp cơ thể khoẻ khoắn.
Nấm: Mùi vị của nấm tự nhiên thơm ngon hơn nấm được trồng, chứa nhiều loại vitamin, protein, khoáng chất.
Cải soong: Giàu vitamin và khoáng chất, cải soong có thể dùng nấu canh hoặc ăn sống hay trộn với thực phẩm khác.
Tiêu: Mang ít năng lượng. Loại thực phẩm bổ dưỡng giàu vitamin, giúp cơ thể kháng nhiều bệnh tật.
Bí đỏ, cà chua: giàu vitamin A, khoáng chất, chát xơ, cà chua có khả năng chống lại bệnh ung thư, nhất là ung thư tuyến tiền liệt ở nam.
Đậu: Các loại đậu đen, đậu ván... chứa nhiều protein và chất xơ.
Ớt: có vị cay, kích thích tiêu hoá, làm ngừng cơn ho, suyễn, ngăn chặn quá trình phát triển của ung nhọt và ung thư.
Thu Lan (theo F.A)