Làm thế nào để chống đọng nước trên gương chiếu hậu ô tô?

Hình minh họa
Hình minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc giữ cho gương chiếu hậu ô tô không bị đọng nước trong quá trình lái xe dưới trời mưa là một phần quan trọng trong việc lái xe an toàn.

Hiện nay, hầu hết các dòng xe mới ngày nay đều có chức năng sấy gương để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, đối với những ô tô không có chức năng này, chủ xe nên thực hiện một trong các cách đơn giản sau đây để chống đọng nước trên gương hậu ô tô.

Dán phim PPF cho kính chiếu hậu ô tô là một phương pháp đang được nhiều chủ xe ưa chuộng. Phim PPF giúp hạn chế nước đọng và xước dăm trên bề mặt gương. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí khá cao nên không phải ai cũng lựa chọn.

Ngoài ra, phủ ceramic cho gương xe cũng giúp chống đọng nước trên gương chiếu hậu ô tô. Phủ ceramic cho gương xe sẽ giúp các giọt nước và sương trôi đi, không bám được trên gương, kính suốt một thời gian dài. Điều này không chỉ đảm bảo tầm nhìn khi di chuyển mà còn làm cho gương xe trông đẹp mắt hơn.

Ngày nay, nhiều mẫu xe hiện đại đã trang bị sẵn chức năng sấy gương để người dùng không gặp khó khăn khi di chuyển dưới trời mưa. Tuy nhiên, nếu xe của bạn chưa có tính năng này, bạn có thể lắp thêm mạch sấy gương một cách khá đơn giản. Mạch sấy gương ô tô giúp làm khô bề mặt gương và giúp các dòng nước bay hơi nhanh nhờ khả năng tỏa một lượng nhiệt vừa đủ đều khắp mặt gương mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện. Mạch sấy gương phù hợp với các chủ xe muốn giữ nguyên mặt gương mới và dễ dàng tháo về trạng thái ban đầu.

Chống đọng nước trên gương chiếu hậu là một việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu. Tùy theo điều kiện và nhu cầu cá nhân, chủ xe có thể lựa chọn một trong các phương pháp trên để cải thiện tầm nhìn và giữ cho gương xe luôn sạch sẽ, rõ ràng.

Đọc thêm

Làm thế nào để kiểm tra độ sâu gai lốp?

Làm thế nào để kiểm tra độ sâu gai lốp?
(PLVN) - Khi lái xe với lốp mòn, khả năng vận hành sẽ giảm và không đảm bảo an toàn. Vì vậy, việc kiểm tra độ sâu gai lốp là cực kỳ quan trọng và cần thực hiện thường xuyên.

Ford Việt Nam thực hiện bán ô tô qua website

Ông Ruchik Shah - Tổng Giám đốc của Ford Việt Nam tại sự kiện ra mắt 2 phiên bản mới.
(PLVN) - Lần đầu tiên, khách hàng có thể đặt mua hai phiên bản mới ra mắt Ranger Stortrak và Everest Platinum thông qua hệ thống đặt hàng trực tuyến của Ford Việt Nam tại website của công ty. 

Honda Việt Nam triệu hồi mẫu xe Gold Wing, CBR1000RR nhập khẩu từ Nhật Bản

Mẫu xe triệu hồi CBR1000RR
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) công bố chiến dịch triệu hồi 2 mẫu sản phẩm Gold Wing và CBR1000RR (“Sản phẩm”), nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, được phân phối chính hãng thông qua các Cửa hàng kinh doanh xe Phân khối lớn Honda (“DreamWing”), để kiểm tra hiện tượng phồng cánh bơm xăng nhằm đảm bảo chất lượng tối ưu cho Sản phẩm.

Khi ô tô bị thủng lốp, nên xử lý thế nào?

Ô tô bị thủng lốp (Hình minh họa)
(PLVN) - Khi xe ô tô gặp sự cố thủng lốp, chúng ta không nên tiếp tục hành trình. Việc lái xe với lốp thủng có thể gây hư hại cho bánh xe, và tăng nguy cơ tai nạn giao thông do mất kiểm soát của phương tiện.

Doanh số ô tô giảm sâu trong tháng Tết

Trong tháng 2/2024, doanh số của Vios chỉ đạt 170 xe, nhưng là mẫu xe có doanh số cao thứ 2 của TMV, chỉ sau Raize (181 xe)
(PLVN) - Tháng 2/2024 - tháng có kỳ nghỉ Tết nguyên đán, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 11.633 xe, giảm 40% so với tháng 1/2024 giảm 50% so với tháng 2/2023…