Làm rõ thông tin cô giáo tiêm 2 mũi vaccine trong 10 phút nói muốn tiêm 4 mũi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến sự việc, phóng viên đã có cuộc trao đổi với những người trong cuộc để rộng đường dư luận về thông tin cô nói muốn tiêm 4 mũi.
Nhân viên y tế Quảng Bình triển khai khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine COVID-19. Nhân viên y tế Quảng Bình triển khai khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine COVID-19.

Như tin đã đưa, cô giáo Lê Thị L - Giáo viên Trường TH&THCS xã Trường Thủy (huyện Lệ Thủy) giải thích do sơ suất nên cô giáo này mới liên tiếp làm thủ tục tiêm ở cả 2 bàn tiêm chứ không hề cố tình che giấu hay có chủ đích để tiêm 2 mũi cùng lúc như vậy, bởi hiểu rõ sẽ nguy hiểm.

Theo cô L, một số luồng thông tin nói cô L có ý định gian dối để tiêm 4 mũi vaccine là không đúng, thông tin này khiến bản thân cô hết sức áp lực.

Còn về phía Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, theo ông Ngô Đức Vận - Giám đốc Bệnh viện cho biết, đơn vị cũng đang theo dõi sức khỏe của cô giáo L. Hiện sức khỏe của nữ giáo viên này ổn định, phía Bệnh viện cũng thường xuyên liên lạc theo dõi để kịp thời xử lý kịp thời nếu có vấn đề xảy ra. Còn về việc cô giáo L có ý định tiêm 4 mũi, ông Vận phủ nhận thông tin này là do phía Bệnh viện đưa ra, đơn vị này cũng đã có báo cáo cụ thể gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Bình.

Theo lãnh đạo Trường TH&THCS Trường Thủy, cô giáo Lê Thị L là một giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có năng lực và trách nhiệm trong công tác, hết lòng thương yêu học sinh, được phụ huynh và học sinh quý trọng, lãnh đạo trường tin tưởng. Năm học này nhà trường phân công cô L dạy lớp 2, là lớp thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở
(PLVN) -Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị số 40-CT/TW trên miền đất võ Bình Định

Hệ thống Điểm giao dịch tại xã của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo. (Ảnh thực hiện trước 27/4/2021)
(PLVN) - Trên chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40-CT/TW), chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã đạt những thành tích xuất sắc trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.