Làm rõ clip ẩu đả tại nơi tổ công tác kiểm lâm kiểm tra xe tải

Hình ảnh xô xát nơi kiểm lâm đang kiểm tra xe tải được ghi lại.
Hình ảnh xô xát nơi kiểm lâm đang kiểm tra xe tải được ghi lại.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổ công tác Kiểm lâm (ở Nghệ An) vừa có báo cáo tường trình việc để xảy ra ẩu đả trong quá trình kiểm tra phương tiện.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi cảnh một tổ Kiểm lâm Nghệ An đi xe biển xanh được cho là đang dừng kiểm tra ôtô tải.

Trong lúc hai bên nói chuyện thì một người đàn ông mặc quần áo dân thường đứng giữa hai cán bộ kiểm lâm tiến tới tát người trên ôtô tải.

Thấy vậy, một người ở trên xe tải liền lao vào xô xát với người mặc quần áo dân thường kia rồi lên xe đóng cửa và cho rằng cán bộ kiểm lâm gọi người tới đánh dân.

Ngoài ra, trong phần bình luận còn có đoạn video ghi lại lời qua tiếng lại giữa cán bộ kiểm lâm với tài xế. Nội dung clip cho thấy cán bộ kiểm lâm gọi tài xế là “đối tượng buôn lậu chuyên nghiệp… Riêng xe này chở rất nhiều hàng lậu. Hôm nay, đối tượng này cố tình gây khó khăn cho đội kiểm tra”, cán bộ kiểm lâm nói.

Tuy nhiên, người đi trên xe tải cho rằng cán bộ kiểm lâm đã vu khống.

Trước sự việc xôn xao, ông Hồ Sỹ Trung – Đội trưởng Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Đội CĐ&PCCCR) số 2, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã yêu cầu tổ công tác để xảy ra ẩu đả trong quá trình kiểm tra xe tải tường trình lại toàn bộ sự việc.

Theo tường trình, Đội CĐ&PCCCR số 2 nhận được nguồn tin báo của quần chúng nhân dân nghi ngờ xe tải lưu thông từ Đắk Lắk trên đường đi ra Bắc, trên xe có dấu lâm sản trái phép không có hồ sơ thủ tục.

Lúc này, một tổ công tác 4 người làm Tổ trưởng kiểm tra xe ô tô theo nguồn tin báo.

Vào hồi 16h30 ngày 20/10, tổ công tác phát hiện xe ô tô nói trên đang lưu thông theo hướng từ Nam - Bắc trên tuyến tránh thành phố Vinh. Khi xe đến địa phận xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra theo quy định.

Theo báo cáo, sau khi ra tín hiệu dừng xe đến lần thứ 3 thì xe ô tô nói trên mới dừng lại. Trong khi kiểm tra tổ công tác đã xuất trình lệnh điều động công tác và yêu cầu lái xe hợp tác để tổ công tác hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, lái xe và phụ xe không hợp tác và còn có thái độ chống đối như lăng mạ, chửi bới và thách thức tổ công tác.

“Một số người dân vì quá bức xúc với thái độ của lái xe và phụ xe nên đã không giữ được bình tĩnh dẫn đến xô xát với lái xe và phụ xe. Trước tình huống đó tổ công tác nhanh chóng tiến tới can ngăn việc xô xát và yêu cầu nhân dân đứng xem giải tán để chúng tôi tiến hành làm việc...

Sau khi giải tán được người dân gây xô xát và đứng xem gần đó, tổ công tác tiếp tục làm việc, kiểm tra phương tiện. Vì không phát hiện được vi phạm nên tổ công tác đã thông báo với lái xe nội dung và kết quả kiểm tra; đồng thời cảm ơn sự hợp tác của lái xe sau này”, báo cáo từ tổ công tác nêu.

Đọc thêm

Tạm đình chỉ công tác 3 nhân viên kiểm định xe cơ giới

Tạm đình chỉ công tác 3 nhân viên kiểm định xe cơ giới
(PLVN) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với 3 nhân viên tại 2 trung tâm đăng kiểm, do vi phạm quy định Nghị định số 139/2018/NĐ-CP của Chính Phủ Quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến người cao tuổi

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Các số liệu gần đây cho thấy sự gia tăng các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người cao tuổi. Phần lớn người cao tuổi suy giảm khả năng nhận diện, phản xạ nên khi xảy ra va chạm trên đường khó kiểm soát tốc độ, tiềm ẩn nhiều rủi ro mất an toàn giao thông.

Bức xúc rạp cưới chiếm lòng đường

Dựng rạp cưới giữa đường gây cản trở giao thông. (Ảnh CAND)
(PLVN) - Vào mùa cưới, tình trạng dựng rạp chiếm hết lòng đường, vỉa hè lại tái diễn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, đây là hành vi vi phạm pháp luật, vô cùng nguy hiểm cho người tham gia giao thông và cả khách dự tiệc.