Làm quen với người phụ nữ cao nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Rumeysa Gelgi (24 tuổi) cao 215,16 cm đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới còn sống.
Chiều cao phi thường của Rumeysa Gelgi là do hội chứng Weaver gây ra. Chiều cao phi thường của Rumeysa Gelgi là do hội chứng Weaver gây ra.

Theo tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, chiều cao phi thường của Rumeysa Gelgi là do hội chứng Weaver gây ra. Đây là một chứng bệnh khiến cơ thể tăng trưởng nhanh kỳ lạ cùng với nhiều điều bất thường khác.

"Thật vinh dự khi được chào đón Gelgi trở lại với Kỷ lục Guinness Thế giới. Tinh thần kiên cường và tự hào về bản thân khi xuất hiện trước đám đông của cô chính là nguồn cảm hứng cho mọi người.

Hạng mục người phụ nữ cao nhất không phải là hạng mục thường xuyên thay đổi. Vì vậy tôi rất vui mừng khi được chia sẻ tin tức này với thế giới", Craig Glenday, Tổng biên tập của Kỷ lục Guinness Thế giới, cho biết.

Năm 2014, cô Gelgi từng được vinh danh là thiếu nữ cao nhất thế giới, ở tuổi 18.

"Mọi bất lợi đều có thể biến thành lợi thế cho bản thân. Vì vậy hãy chấp nhận con người vốn có của mình, nhận thức được tiềm năng của bản thân và nỗ lực hết mình", cô Gelgi chia sẻ.

Người đàn ông cao nhất thế giới còn sống là Sultan Kosen, cũng đến từ Thổ Nhĩ Kỳ và cao 251cm.

Người phụ nữ cao nhất thế giới từng được Guinness ghi nhận là Zeng Jinlian, người tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc với chiều cao hơn 2m46. Người phụ nữ này đã qua đời vào tháng 2/1982.

Nhật Lê (Theo USA today, CNN)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm