Tin báo giấy

Làm quen qua mạng để hãm hại phụ nữ

Jason Ara Erpinar, 22, tuổi, ở thành phố Yorba Linda, hạt Orange, bang California, Mỹ vừa thú nhận hành vi hiếp dâm 3 phụ nữ, trong đó có 2 người hắn gặp gỡ qua mạng xã hội MySpace – Văn phòng Công tố Orange cho hay.

Jason Ara Erpinar, 22, tuổi, ở thành phố Yorba Linda, hạt Orange, bang California, Mỹ vừa thú nhận hành vi hiếp dâm 3 phụ nữ, trong đó có 2 người hắn gặp gỡ qua mạng xã hội MySpace – Văn phòng Công tố Orange cho hay.

Jason Ara Erpinar. Ảnh ABC
Jason Ara Erpinar. Ảnh: ABC

Erpinar bị Tòa án Fullerton buộc 2 tội danh về hành vi sử dụng ma túy hoặc rượu để hiếp dâm và một tội danh hãm hiếp với tình tiết tăng nặng là phạm tội với nhiều nạn nhân.

Theo các công tố viên, thủ đoạn Erpinar thường dùng là tiếp cận các nạn nhân qua mạng xã hội Myspace. Sau đó, tên yêu râu xanh rủ các nạn nhân cùng tham gia tiệc tùng và chuốc rượu cho họ say để thỏa mãn thú tính. 

Hai nạn nhân đầu tiên của Erpinar là một phụ nữ 22 tuổi và một cô bé 18 tuổi còn nạn nhân thứ ba chính là cô bạn gái 17 tuổi của hắn.

Các công tố viên cho biết, cô gái này đã bị Erpinar hành hạ suốt hơn một năm từ tháng 8/2006 đến tháng 10/2007.

Ngoài ra, Erpinar là một tên trộm có hạng khi bị buộc tội đã ăn trộm ví, máy tính và một số đồ điện tử của một người bạn sau khi bị người này “mời” rời khỏi bữa tiệc ở nhà anh ta.

Erpinar sẽ phải hầu tòa cuối tháng 8 này và có thể sẽ phải nhận đến 15 năm tù giam cho các tội danh mà hắn phạm phải.

Hà Dung (theo ABC)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.