Làm 'người vận chuyển' ma túy để trừ nợ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau những chuyện buồn của gia đình, Hổ dính đến ma túy. Khi không có tiền để thỏa mãn cơn nghiện, Hổ mua nợ. Để rồi sau đó, Hổ đã chấp nhận làm “người vận chuyển” cho kẻ bán ma túy để gạt nợ.
Bị cáo Đặng Công Hổ tại phiên tòa Bị cáo Đặng Công Hổ tại phiên tòa

Ngày 16/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Công Hổ (SN 1986), trú xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Sau nhiều biến cố ập đến gia đình như vợ chồng đường ai nấy đi và đứa con duy nhất qua đời, Hổ chán nản, tìm đến ma túy.

Không có nghề nghiệp ổn định, nên Hổ nhiều lần mua ma túy chịu từ những mối quen, trong đó có người đàn ông tên Hải. Tuy nhiên, theo lời Hổ thì anh ta không biết rõ lai lịch, địa chỉ của người bán ma túy này.

Hồ sơ vụ án thể hiện, tối ngày 31/3/2021, Hổ nhận được điện thoại của Hải đặt vấn đề thuê lên huyện miền núi Quế Phong (tỉnh Nghệ An) vận chuyển ma túy xuống dưới xuôi sẽ được nhận 2 triệu đồng tiền công. Nghe vậy, Hổ đồng ý.

Sáng 1/4, theo chỉ dẫn của Hải, Đặng Công Hổ bắt xe khách lên thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong. Sau đó, Hổ bắt xe ôm đến địa điểm mà Hải đã chỉ dẫn là dưới chân cột điện bên trái đường để lấy ma túy.

Sau khi lấy được “hàng”, Hổ bắt xe khách đến điểm giao ma túy cho Hải. Tuy nhiên, ý định đó của Hổ đã không thành khi bị công an bắt giữ tại ngã ba Truông Bành, huyện Quế Phong. Tang vật trong vụ án là 8 gói ma túy với tổng khối lượng hơn 182 gam.

Trước bục khai báo, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo Hổ khai vì nghiện, lại còn nợ tiền của Hải nên đã đồng ý vận chuyển ma túy để gạt nợ.

Sau quá trình hội ý, HĐXX quyết định nghị án kéo dài. TAND tỉnh Nghệ An ấn định sẽ tuyên án vào ngày 21/9.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.
(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
 Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

Hết mua bán người lại vận chuyển ma túy

Bị cáo Vi Văn Hà tại phiên tòa.
(PLVN) - Là con nghiện nên Vi Văn Hà thường lên khu vực đồi núi mua hồng phiến để sử dụng. Khi được kẻ bán thuê vận chuyển ma túy, Hà đồng ý dù trước đó từng sống cảnh “ăn cơm tù mặc áo số” về tội Mua bán người.

Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.

Phải sống thực vật sau câu nói vu vơ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Thuần (SN 1961, ở Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Hệ D (SN 1987).