Làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe, lĩnh 9 tháng tù

(PLO) - Ngày 20/1, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thúy Hiền (SN 1987, trú tại Khóm 6, TT Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) 9 tháng tù giam về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan”.
Bị cáo Nguyễn Thị Thúy Hiền tại tòa

Bị cáo Nguyễn Thị Thúy Hiền tại tòa

Theo cáo trạng, vì không có tiền để trả nợ và kinh doanh nên Nguyễn Thị Thúy Hiền đã bàn với chồng bán lại chiếc xe ô tô nhãn hiệu FORLAND mua hơn 1 năm trước cho chủ nợ là bà Hồ Thị Nga (trú tại Khóm Ka Tăng, TT Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) với giá 381 triệu đồng, trong đó khấu trừ số tiền vợ chồng Hiền đã vay nợ bà Nga là 160 triệu đồng lúc trước, bà Nga còn trả thêm cho Hiền 221 triệu đồng.

Tuy nhiên, trước đó để mua chiếc xe ô tô này Hiền đã vay ở Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng (VP bank) – chi nhánh Quảng Trị số tiền 260 triệu đồng nên phía ngân hàng đã giữ bản chính Giấy chứng nhận đăng ký (CNĐK) xe ô tô để thế chấp.

Vì thế Hiền và bà Nga thỏa thuận: khi giao xe ô tô, bà Nga trả trước cho Hiền 100 triệu đồng và đến khi nào Hiền giao giấy tờ xe đủ thì bà Nga sẽ trả hết số tiền còn lại.

Số tiền vừa bán xe, Hiền dùng để kinh doanh.

Thấy Hiền mãi vẫn chưa chịu giao Giấy CNĐK xe nên bà Nga bèn thúc hối. Lúc này Hiền liền nảy sinh ý định làm Giấy CNĐK xe giả để tạm thời đưa trước cho bà Nga trong thời gian chưa lấy được Giấy CNĐK thật tại ngân hàng.

Sau đó, dù người chồng không đồng ý với phương án này, nhưng Hiền vẫn tự ý lên mạng Internet tìm vào trang web: www.lambangcapuytin.com rồi liên hệ điện thoại với một người đàn ông xưng tên là Hùng để làm giả Giấy CNĐK xe với giá 9 triệu đồng.

Tháng 3/2016, Hiền mang Giấy CNĐK xe cho bà Nga. Vì không biết Giấy CNĐK xe Hiền đưa là giả nên bà Nga đưa tiếp số tiền còn nợ lại cho Hiền, đồng thời yêu cầu Hiền làm hợp đồng mua bán xe ô tô với con trai mình.

Sử dụng xe được một thời gian, bà Nga tiếp tục bán lại xe cho ông Lê Văn Nhiên (trú tại Khóm Tân Phước, TT Lao Bảo, huyện Hướng Hóa).

Ngày 1/6/2016, mặc lời đề nghị không nên vội làm thủ tục sang tên đổi chủ với lý do giấy bảo hiểm, đăng ký xe ô tô thời hạn sử dụng còn dài từ Hiền, ông Nhiên tự mình mang toàn bộ các giấy tờ liên quan đến Phòng CSGT tỉnh Quảng Trị để làm thủ tục sang tên đổi chủ thì phát hiện Giấy CNĐK xe là giả. Ngay sau đó, Phòng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ xe ô tô cùng các giấy tờ liên quan, chuyển cho Cơ quan điều tra – CA tỉnh Quảng Trị xử lý.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).

2 thanh niên chia nhau 33 năm tù vì vận chuyển ma túy

2 bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) -  Ngày 10/6, TAND TP Đà Nẵng vừa phiên xét xử và tuyên phạt Trương Văn Ích (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) 17 năm tù, Trần Văn Tấn (SN 1995, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 16 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Lĩnh 5 năm tù vì vận chuyển thuốc lá lậu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 10/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Chi (SN 1981, ở quận Lê Chân, Hải Phòng) về tội “Vận chuyển hàng cấm”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên Chi 5 năm tù.

25 triệu đồng đổi 3 án chung thân

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vì tiền công 5 triệu và "hoa hồng" 20 triệu đồng, Ngắm, Núi và Lâm đã lập ra đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Điện Biên về Hà Nội, vì thế, cả 3 phải nhận mức án thích đáng.