Làm gì khi người tình không chịu bỏ vợ?

Một ngày, tôi hỏi anh ấy rằng anh có dám đánh đổi giữa vợ của anh để chọn em hay không? Anh ấy chưa trả lời nhưng tôi biết anh ấy sẽ trả lời là không.

Anh ấy đã có vợ được 2 năm rồi, thú thật tôi biết anh đã có vợ nhưng chưa có con. Từ ngày đó, tôi luôn giữ im lặng. Một ngày, tôi hỏi anh ấy rằng anh có dám đánh đổi giữa người vợ của anh để chọn em hay không? Anh ấy chưa trả lời nhưng tôi biết anh ấy sẽ trả lời là không. Bây giờ tôi phải làm sao đây. Xin cho tôi một lời khuyên. (Trần)

Làm gì khi người tình không chịu bỏ vợ? ảnh 1
Ảnh: mrwallpaper.com 

Trả lời:  

Tình yêu có những bí ẩn mà các nhà tâm lý không thể nào đủ năng lực trả lời cho nó. Người ta có thể biết người kia có vợ, có chồng nhưng một mãnh lực nào đó mà các nhà đạo đức học gọi là “ma lực”, các nhà nghệ thuật gọi là lãng mạn, các nhà xã hội học gọi “vật cản xã hội”… tùy mỗi ngành khoa học để người ta kết luận, kết tội hay phê phán. Nhưng cuối cùng thì tình yêu luôn có tiếng nói riêng của người đang yêu.

Bạn biết anh ấy có vợ được 2 năm và chưa có con. Bạn giữ im lặng tức là đã có tình cảm từ rất lâu với anh ta. Anh ta chưa có con cũng là một hy vọng để tình yêu của bạn có đất nảy mầm. Bạn đã không kiềm chế được vì nhu cầu tình cảm quá lớn với sự bùng phát “anh có dám đánh đổi giữa người vợ của anh để chọn em không?”. Phải nói đây là đỉnh cao của tình cảm đã thúc đẩy bạn nói ra tất cả điều cần nói. Nhưng anh ấy chưa trả lời cũng là vấn đề. Người xưa nói “không trả lời tức là đồng ý”, nhưng theo bạn “anh ấy sẽ trả lời là không”. Có lẽ bạn đã đọc được cảm xúc của anh ấy rồi.

Bạn hãy dừng lại và không nên quan tâm đến anh ta nữa vì sự dũng cảm của bạn như thế là rất bản lĩnh, còn anh ta thì không. Những gì cần làm bạn đã làm. Cuộc đời không phải bao giờ những cố gắng đều được đáp trả và có những cố gắng chỉ để thử sức, để biết mình, biết người là đã thành công. Bạn nên dừng lại và không cần phải làm gì hơn nữa với anh ta, nếu có làm thì dành thời gian cho việc làm, vui chơi giải trí, công tác xã hội…

GS.TS. Vũ Gia Hiền

Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục TP HCM

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Người dân lại chủ quan với COVID-19?

Một số người đi bộ, tập thể dục không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam luôn là một trong số ít quốc gia luôn làm tốt công tác phòng chống, khống chế và dập dịch. Nhưng nhìn nhận khách quan thì không ít lần dịch bệnh quay trở lại, lan rộng trong cộng đồng là do sự chủ quan, lơ là, bỏ quên các biện pháp phòng dịch của người dân.