Làm gì khi chồng phải lòng nhân viên nữ?

Công việc làm ăn không được thuận lợi, vợ chồng em mở quán café để kiếm thêm. Nhưng dạo gần đây em thấy chồng em có vẻ “đong đưa” với một cô bé là nhân viên trong quán, em lo lắng quá mà không biết tính sao...
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Xin chào chuyên gia!
Hiện tại em đang ngày đêm trằn trọc không biết phải giải quyết sao với chuyện của mình. Vợ chồng em đều là công nhân viên chức lương ba cọc ba đồng. Thấy cuộc sống bấp bênh và khó khăn quá, chúng em bàn nhau mở quán café sân vườn để kiếm thêm thu nhập, có đồng ra đồng vào nuôi con.
Quán em mới mở cũng chưa được đông khách lắm. Nghe theo lời góp ý của mấy người bạn có kinh nghiệm làm ăn, em có tuyển được một cô bé khá dễ thương làm part-time. Cô bé này khá siêng năng, sạch sẽ, nhanh nhẹn nên khách đến quán cũng khá hài lòng. Vì là sinh viên còn đang đi học nên em ấy chỉ làm vào buổi chiều.
Mấy hôm nay sửa quán nên chồng em nghỉ làm và ở quán cả ngày.
Nhưng em để ý thấy chồng em và cô bé nhân viên kia có vẻ rất thân thiết với nhau, cùng cười nói vui vẻ và trêu đùa nhau nữa. Chồng em đi lấy hàng cũng rủ cô bé ấy đi cùng.
Làm gì khi chồng phải lòng nhân viên nữ? ảnh 1
Em nghi ngờ chồng em có tình ý với cô nhân viên mới, em không biết nên xử lí thế nào? (Ảnh minh họa) 
Em thấy nghi ngờ lắm vì ánh mắt chồng em nhìn cô bé ấy cứ long lanh, mặt mày rạng rỡ. Lâu lắm rồi em mới thấy vẻ mặt này của chồng em.
Em cảm thấy rất lo lắng vì cô bé nhân viên cũng có tỏ vẻ tỏ ra thân với chồng em, mà tính cô bé ấy lại hơi có phần đưa đẩy.
Xin hỏi chuyên gia bây giờ em nên làm thế nào? Em có nên cho cô bé ấy thôi việc hay chỉ cần "chỉnh đốn", nói chuyện với chồng là được? Nếu để cô bé ấy làm tiếp thì em lại nghi ngại trong lòng mà cho nghỉ thì tiếc vì không phải dễ kiếm được nhân viên như vậy, với lại việc cũng chưa có gì nghiêm trọng.
Xin chuyên gia tư vấn giúp cho em với.
Mai Phương (Hà Nội)
Chuyên gia tư vấn:
Chào bạn,
Hiện tại trong lòng bạn đang có rất nhiều mối lăn tăn, nghi ngờ. Dù sự việc chưa có gì nghiêm trọng nhưng có vẻ bạn đang lên tinh thần cảnh giác rất cao độ.
Trước hết việc chồng bạn tỏ ra vui vẻ, thân thiết với cô bé nhân viên mới là việc khá bình thường. Tâm lý đàn ông khi gặp những cô gái trẻ, đẹp, nhanh nhẹn thường có ý muốn làm quen, tán tỉnh, trêu đùa. Còn nếu thực sự anh ấy có ý gì với cô bé kia thì sẽ chắc không dám thể hiện trước mặt bạn.
Nếu nghi ngờ và cho rằng những cử chỉ, hành động của chồng bạn với cô bé nhân viên là thái quá, bạn hãy nhắc nhở và nói chuyện với chồng. Bạn cần nói rõ quan điểm của mình với anh ấy. Mục tiêu của hai vợ chồng là mở quán để kiếm thêm thu nhập lo cho con cái học hành chứ không phải sa đà vào những mối quan hệ bất chính. Bạn hãy cho chồng biết rằng anh ấy là tấm gương cho con cái nhìn vào, một ông bố tốt thì cả vợ lẫn con đều tự hào.
Còn với cô bé kia bạn cứ đối xử bình thường như những nhân viên khác của quán, quan tâm và chỉ bảo cho cô ấy. Bạn cũng có thể tạo mối quan hệ chị em thân tình để có thể tâm sự chuyện này chuyện kia.
Nếu bạn cho cô bé kia nghỉ việc tức là bạn đang thiếu bản lĩnh và tự tin vào bản thân mình. Việc cho nhân viên tốt nghỉ cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn của quán. Vả lại nếu bạn cho cô nhân viên này nghỉ thì nay mai lại có bé khác xinh hơn và lẳng lơ hơn, bạn có tránh được mãi không?
Hơn nữa, nếu chồng bạn thực sự có tình ý với cô bé kia thì dù bạn có cho cô bé ấy nghỉ việc liệu có ngăn cản được việc hai người họ bí mật liên lạc với nhau? Nếu chồng bạn đã không còn yêu bạn nữa thì dù có khóa, có nhốt anh ta vẫn đi ngoại tình.
Thực ra vợ chồng sống với nhau lâu, mọi thứ quá quen thuộc, tự nhiên có làn gió mới nên cảm giác xốn xang thôi, chứ không phải là hết tình cảm. Quan trọng là vợ chồng phải tin yêu nhau. Bạn cũng cần tin tưởng người bạn đời của mình và tôn trọng anh ấy, sau nữa là đề cao chính bản thân mình. Lạt mềm buộc chặt. Bạn nên dành thời gian quan tâm đến chồng nhiều hơn, chiều chồng hơn, tạo không khí gia đình, hướng anh ấy quan tâm hơn đến con cái… Không nên vì vài ba chi tiết nhỏ, chưa xác định rõ ràng mà đã chì chiết chồng và hạ mình đi ghen tuông với nhân viên.
Nhưng để cẩn thận, bạn cứ phải nói thẳng với chồng, và khéo léo tìm cách tách hai người họ ra, không cho chồng có nhiều cơ hội tiếp xúc riêng với cô bé ấy. Việc đi lấy hàng bạn có thể cử nhân viên khác làm. Mọi việc đều phải nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Bạn nên xử lý mọi việc vừa cứng rắn, lại phải vừa khéo léo.
Kinh doanh phải có bản lĩnh, trước hết là bản lĩnh làm chủ chính bản thân mình, sau là bản lĩnh quản lý nhân viên.
Chúc bạn có những quyết định sáng suốt và giữ mãi được mái ấm gia đình.
Chuyên gia Tâm lý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.