Lâm Đồng yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động đăng kiểm

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại một số trạm Đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng còn xảy ra hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, gây khó khăn trong hoạt động kiểm định xe cơ giới. Trước thực trạng đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tăng cường chấn chỉnh hoạt động kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Sở GTVT về việc chấn chỉnh hoạt động kiểm định xe cơ giới trên địa bàn. Văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng nêu rõ: Qua phản ánh của người dân trong thời gian qua, tại một số trạm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh còn xảy ra hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, gây khó khăn trong hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Để chấn chỉnh những hành vi sai phạm cũng như nâng cao trách nhiệm, chất lượng hoạt động kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở GTVT khẩn trương chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tuyệt đối không để xảy ra nhũng nhiễu, tiêu cực trong hoạt động đăng kiểm; xử lý nghiêm các vi phạm của đăng kiểm viên và xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sai phạm trong đơn vị.

Đồng thời, các trung tâm đăng kiểm cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm về hoạt động kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Các đơn vị đăng kiểm thực hiện công khai các thủ tục, quy trình kiểm định; kiên quyết không cấp giấy chứng nhận cho những phương tiện không đủ tiêu chuẩn tham gia giao thông.

Hơn một tháng qua, công an cả nước liên tiếp điều tra sai phạm trong đăng kiểm. Tại Hà Nội, công an khởi tố 4 vụ án với 18 bị can tại 10 trung tâm đăng kiểm; tạm giữ 57 người là giám đốc, phó giám đốc và đăng kiểm viên để phục vụ điều tra tội Nhận hối lộ.

Riêng Công an TP HCM đã khám xét 13 trung tâm, khởi tố 6 vụ án với 89 bị can về các tội Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ, Giả mạo trong công tác và Sản xuất, mua bán công cụ, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật. Tại Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh khởi tố một vụ án Nhận hối lộ với 19 người đang bị điều tra.

Trong diễn biến mới nhất, ngày 19/1, Công an các tỉnh Thái Bình, Nam Định cho biết đã bắt giữ 11 người tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 17-01D, 17-02D (Thái Bình), Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 18-02D (Nam Định) để điều tra các tội nhận hối lộ và môi giới hối lộ liên quan đến kiểm định ôtô.

Đọc thêm

Kỳ án bán căn hộ “vịt trời”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  TAND TP Hà Nội vừa đưa Phạm Thị Thanh An (SN 1996, ngụ Thanh Xuân) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Bị hại trong vụ án là bà Nguyễn Thị Mai Hương (SN 1966, chị họ của chồng An).

Bắt Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Nghệ An

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thi hành Lệnh khám xét tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An (ảnh CANA)
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ diễn ra tại hai cơ sở của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An, bắt giữ 13 đối tượng trong đó có 1 Giám đốc, 2 Phó Giám đốc trung tâm và một số cán bộ đăng kiểm.

Sau tiếng còi xe…

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Bấm còi xin vượt mà không được nhường đường, Trần Thanh Bình khá bực tức. Thế nên, khi vượt được lên, Bình đã ép đối phương vào lề đường rồi cùng bạn bè “dạy dỗ” tài xế đi xe máy một trận…