Lâm Đồng ưu tiên tiêm vaccine, xét nghiệm COVID-19 cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở GD&ĐT Lâm Đồng phối hợp với Sở GD&ĐT các tỉnh có thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại tỉnh này ưu tiên vaccine phòng COVID-19 và thực hiện xét nghiệm cho thí sinh trước ngày 5/8 tới.
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại Lâm Đồng. Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại Lâm Đồng.

Sở GD&ĐT Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 cho các thí sinh chưa thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7 với phương châm bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo đều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Trong đợt 2 này, tại Lâm Đồng có 171 thí sinh dự thi. Trong đó, có 141 thí sinh tại tỉnh không thi được đợt 1. Số thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 tại các tỉnh, thành phố khác nay có nguyện vọng thi đợt 2 tại Lâm Đồng tính đến thời điểm hiện tại là 30.

Sở G&DĐT Lâm Đồng đã phối hợp với các Sở GD&ĐT Đắk Nông, Tây Ninh để thực hiện việc ưu tiên tiêm vaccine phòng COVD-19 và thực hiện xét nghiệm cho thí sinh trước ngày 5/8 tới. Đồng thời phối hợp với Sở Y tế xét nghiệm COVID-19 cho những người tham gia làm công tác tổ chức Kỳ thi theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các hoạt động phòng chống dịch khác cũng được triển khai nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn như: Phun khử khuẩn Điểm thi, phòng thi trước ngày thi, chuẩn bị thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn,... Bố trí phòng thi thông thoáng, quản lý chặt chẽ thí sinh, nhất là các thí sinh tự do, các thí sinh có biểu hiện sốt, ho phát sinh trong các buổi thi.

0 giờ ngày 26/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (đợt 1). Lâm Đồng nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành có điểm trung bình học sinh cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với 6,63 điểm.

Cùng ngày, Bộ đã ban hành Công văn số 2998/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, đợt 2 của kỳ thi sẽ được tổ chức vào các ngày 6 và 7/8. Đối với thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi COVID-19 phải có Đơn xin dự thi đợt 2 và nêu rõ lý do liên quan.

Bách Tùng
Cùng chuyên mục
Tỉnh Khánh Hòa chủ động xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường thay vì học online.

Khánh Hòa có thể cho học sinh trở lại trường sau 15/10

(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị có kế hoạch cụ thể, chủ động xây dựng phương án phòng, chống COVID-19, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, đối với học sinh khi đến trường phải tuân thủ các quy định về phòng dịch.

Đọc thêm

Làm gì để kiểm soát hành vi trong lớp học online?

Giáo viên cần giữ bình tĩnh để tránh những hành xử thiếu chuẩn mực trong giờ học online.
(PLVN) - Gần đây, liên tiếp những hành xử không đúng mực giữa thầy, cô giáo với học sinh trong lớp học online được lan truyền chóng mặt. Vấn đề đặt ra cần làm gì để hạn chế những sự việc đáng tiếc này.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

Lên phương án lắp đặt Trạm phát sóng 4G nơi hai chị em người Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online

Khu vực có 3G được hai chị em tìm thấy trước mặt là vực sâu, sau lưng là vách núi cao tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
(PLVN) -  Ngoài việc lên phương án, tổ chức đến hiện trường để khảo sát lắp Trạm phát sóng 4G tại xã vùng cao Lâm Thủy, tỉnh Quảng Bình còn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.
(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.