Lâm Đồng triển khai các biện pháp chống dịch tại trường học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 22/2 Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có chỉ đạo yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại trường học trước diễn biến số ca nhiễm COVID-19 ngày càng cao, đặc biệt là sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Lâm Đồng yêu cầu tăng cường phòng chống dịch tại trường học. Lâm Đồng yêu cầu tăng cường phòng chống dịch tại trường học.

Theo đó, từ ngày 7/2 đến ngày 20/2 tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng là 11.832 ca, tăng 285,3% so với số ca mắc 14 ngày trước (từ ngày 24/01 đến ngày 06/02). Trong đó, số học sinh nhiễm covid-19 từ ngày 7/2 đến nay là 1.672 ca, tăng 269,6%, so với 14 ngày trước.

Để kịp thời kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là tại các trường học trên địa bàn. Sở Y tế đề nghị lãnh đạo Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thành phố phối hợp thực hiện một số nội dung, hướng dẫn của Sở để ngăn chặn dịch tại trường học.

Cụ thể, Sở GD-ĐT khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn các trường học triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp với UBND các huyện, thành phố căn cứ cấp độ dịch hàng ngày để chỉ đạo kịp thời việc học tập của học sinh các cấp. Nên tổ chức học trực tuyến, để hạn chế lây lan dịch bệnh, đối với những học sinh chưa tiêm vắc xin tại địa bàn có cấp độ dịch cấp 3, cấp 4 (học sinh từ lớp 6 trở xuống).

Đồng thời phối hợp với Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi khi có chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thực hiện thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn. Xử lý nghiêm các trường học, cơ sở giáo dục không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm tiếp tục tuyên truyền để mọi người dân trên địa bàn không lơ là, chủ quan khi đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19. Khuyển khích người dân tự xét nghiệm, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của ngành y tế, xử trí theo quy định khi phát hiện các triệu chứng của F0,...

Trước đó, ngày 18/2 Sở Y tế và Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã ban hành phương án về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học, cơ sở GD-ĐT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Hướng tới tổ chức hoạt động dạy và học năm học mới 2021-2022 đảm bảo an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp.

Văn bản hướng dẫn cụ thể các biện pháp chống dịch tại trường học như: Nguyên tắc phòng dịch đối với học sinh, giáo viên,...; công tác vệ sinh, khử khuẩn trường học trong thời gian học sinh học tập tại trường; giám sát các vấn đề sức khỏe của học sinh tại trường.

Hoà Phan - Bách Tùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thanh tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm công chức ở Hà Giang

Toàn cảnh buổi công bố quyết định thanh tra. Ảnh: TT
(PLVN) - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa công bố quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng, bổ nhiệm công chức; việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại UBND tỉnh Hà Giang.

Đắk Nông cắt giảm 1.469 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước giai đoạn 2015-2021

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) -Mới đây, Đoàn khảo sát của Ủy ban Pháp luật (UBPL) của Quốc hội khóa XV do ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm UBPL Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý và việc quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm
(PLVN) -  Ngày 18/5 tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2022).

Quảng Ninh thống nhất 3 nội dung chính, gửi tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà, phát biểu kết luận hội nghị.
(PLVN) - Ngày 18/5, Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị làm việc với Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất các nội dung gửi tới Kỳ họp.

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân
(PLVN) -  Chiều 17/5, đoàn công tác của Báo Nhân Dân do ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022"

Bà Lê Nhật Thùy (áo hồng) – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV đại diện công ty trao tặng quà cho chương trình tại Huế
(PLVN) - Vừa qua, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, chương trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022" đã đồng loạt được tổ chức. Trong 13 năm, từ năm 2010 đến nay, C.P. Việt Nam vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Tìm hình cho nước

Tìm hình cho nước
(PLVN) - Chẳng biết có tự bao giờ mà nơi ấy luôn tươi xanh của sự trù phú, trỗi lên màu của sức sống quật cường, là nơi quần tụ của tất cả những gì thuộc về sự sinh tồn trên cõi nhân gian.

Phá thành công Chuyên án ma túy lớn, Chủ tịch UBND huyện thưởng nóng

Ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen và thưởng nóng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chuyên án.
(PLVN) - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa trao Giấy khen và thưởng nóng cho lực lượng phá Chuyên án ma túy trong đêm (13/5), về thành tích bắt thành công 3 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gần 4.000 viên ma túy dạng hồng phiến.