Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.
Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới. Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.

Theo dự thảo kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang được Sở VH-TT&DL Lâm Đồng lấy ý kiến các sở, ngành, đơn vị liên quan, tỉnh này dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11/2021.

Để đảm bảo an toàn, tỉnh sẽ giới hạn triển khai tại một số cơ sở lưu trú; khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc, huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Di Linh và Đạ Huoai.

Điều kiện để du khách đến Lâm Đồng là: Đã tiêm đủ liều vaccine theo quy định (có giấy chứng nhận tiêm chủng) hoặc có giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19.

Ngoài ra du khách phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi đến Lâm Đồng; đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định.

Đối với du khách quốc tế, tỉnh sẽ đón khi có chủ trương đồng ý cho đón. Tỉnh cũng sẽgiới hạn triển khai tại một số cơ sở lưu trú; khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Việc đón khách quốc tế sẽ chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (trong 3 tháng) thí điểm đón từ 300 - 500 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế.

Giai đoạn 2: sau khi đánh giá giai đoạn 1 triển khai thí điểm, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ mở rộng quy mô đón từ 1.000 - 2.000 khách/tháng, có thể đón khách thông qua các chuyến bay quốc tế thường lệ và mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách du lịch quốc tế.

Điều kiện khách quốc tế đến Lâm Đồng du lịch bao gồm: Tiêm đủ liều vaccine theo quy định, hoặc đã khỏi bệnh CCOVID-19; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính.

Tương tự khách du lịch trong nước, khách quốc tế đến Lâm Đồng cần đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định. Trẻ em dưới 12 tuổi được phép đi cùng cha mẹ, hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ theo quy định.

Dương Tùng
Cùng chuyên mục
Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra làm rõ vi phạm liên quan tới đất đai tại Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Bảo Lộc, Lâm Đồng

(PLVN) -  Liên quan đến vi phạm đất đai tại phường Lộc Phát và xã Đạm B’ri, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), theo Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh có dấu hiệu buông lỏng công tác thẩm định hồ sơ, cố ý bỏ qua các sai phạm trong quá trình thẩm định hồ sơ và đề nghị Sở TNMT ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi tách thửa cho các trường hợp không đảm bảo các điều kiện.

Đọc thêm

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia
(PLVN) - Thực hiện đường lối đối ngoại quân sự của Đảng và nhà nước và từ yêu cầu sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty cần có một đơn vị hoa tiêu riêng để chủ động trong điều hành SXKD khép kín dịch vụ khai thác cảng, tăng uy tín thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn, ngày 27/10/2008, Bộ trưởng Bộ quốc phòng ra quyết định thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Hoa tiêu Tân Cảng thuộc TCT Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Lợi dụng hoạt động thiện nguyện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, ly tán vì trót tin vào “bạn từ thiện”
(PLVN) - Thông qua hoạt động thiện nguyện tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, các đối tượng đã gây dựng lòng tin của người dân tại địa phương này để vay mượn tiền bạc. Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, chia ly sau khi bị “bạn thiện nguyện” bỏ rơi cùng với số tiền nợ lên đến hàng tỷ đồng.

Hà Nội gỡ khó cho các dự án đang cần đẩy nhanh tiến độ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kết luận buổi giám sát.
(PLVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở Tài chính tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn đang tồn tại, nhất là đối với các dự án mà thành phố đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.

Dỡ bỏ vùng cách ly y tế 2 khu vực ở Đà Lạt

Từ 0h ngày 27/10 kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế đối với 2 tổ dân phố ở Đà Lạt.
(PLVN) - Cuối ngày 26/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng phát đi thông báo kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch đối với tổ dân phố Vạn Thành và Vạn Thành 1, Phường 5, thành phố Đà Lạt từ 0h ngày 27/10.