Lâm Đồng phòng ngừa sử dụng hoá chất nhuộm chè

Lâm Đồng phòng ngừa sử dụng hoá chất nhuộm chè
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để đảm bảo uy tín thương hiệu chè Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung; ngăn chặn hành vi gian lận thương mại, gây nhầm lẫn về chất lượng chè, Sở NN&PTNT Lâm Đồng đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè không sử dụng hóa chất để nhuộm chè.

Sở NN&PTNT Lâm Đồng ngày 7/6 đã có văn bản gửi các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè xuất khẩu sang thị trường Pakistan, Afghanistan tại địa phương về việc phòng ngừa sử dụng hoá chất nhuộm chè.

Để đảm bảo uy tín thương hiệu chè Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung, bảo vệ, duy trì thị trường tiêu thụ Pakistan, Afghanistan, đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn chặn hành vi gian lận thương mại, gây nhầm lẫn về chất lượng chè, Sở NN&PTNT Lâm Đồng đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè không sử dụng hóa chất để nhuộm chè trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, tăng cường công tác quản lý chất lượng, chung tay bảo vệ thương hiệu chè của Việt Nam. Kịp thời thông báo về cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp tổ chức, cá nhân sử dụng hóa chất để nhuộm chè.

Kim ngạch xuất khẩu Lâm Đồng trong tháng 5, chè chế biến ước đạt 2,2 ngàn tấn và giá trị 5,3 triệu USD, tăng 38,4% về lượng và giá trị.

Trước đó, các doanh nghiệp nhập khẩu chè Pakistan đã cảnh báo việc sử dụng hóa chất nhuộm chè đến Hiệp hội Chè Pakistan và Hải quan Pakistan. Các cơ quan hữu quan của Pakistan đang nghiên cứu siết chặt các thủ tục kiểm tra chất lượng chè nhập khẩu từ Việt Nam.

Đọc thêm

Cảnh báo nạn pháo hoa giả mạo nhãn mác nhà máy Z121 tràn lan trên thị trường dịp cuối năm

Cảnh báo nạn pháo hoa giả mạo nhãn mác nhà máy Z121 tràn lan trên thị trường dịp cuối năm
(PLVN) - Pháo hoa là mặt hàng được yêu thích và có nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp Tết. Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng ưa chuộng các loại pháo hoa được sản xuất bởi nhà máy Z121, vừa qua, một số đối tượng đã sản xuất pháo hoa giả mạo nhãn mác của đơn vị này để lưu thông ra thị trường nhằm thu lợi bất chính.