Lâm Đồng mở lại nhiều dịch vụ dịp Tết dương lịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Áp dụng các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19. UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép nhiều hoạt động mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 31/12/2021.
Đường phố Đà Lạt bắt đầu nhộn nhịp trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch. Đường phố Đà Lạt bắt đầu nhộn nhịp trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch.

Theo đó, tính đến ngày 29/12, tỷ lệ dân số trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 đạt 76,42%, trong đó, dân số trên 18 tuổi tiêm đủ liều vắc xin đạt 96,54%, cơ bản đảm bảo yêu cầu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Dựa trên tham mưu của Sở Y tế, UBND tỉnh Lâm Đồng lên kế hoạch cho phép mở lại nhiều hoạt động dịch vụ trên địa bàn. Cụ thể, từ 0 giờ ngày 31/12/202 cho các hoạt động karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, massage, internet được hoạt động 50% công suất của cơ sở. Các chợ đêm, quán bar, vũ trường tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Người dân từ 12 tuổi trở lên khi đi đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh để liên hệ công tác, làm việc; đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người phải có giấy chứng nhận tiêm đủ ít nhất 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, trừ những trường hợp chống chỉ định, có xác nhận của cơ quan Y tế hoặc có giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, kể từ khi khỏi bệnh.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Các sở, ban, ngành, đoàn thể cũng chủ động tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 thuộc lĩnh vực quản lý; có kế hoạch đáp ứng kịp thời các tình huống dịch COVID-19 thuộc sở, ngành mình phụ trách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở lưu trú trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với khách lưu trú; chỉ cho lưu trú đối với khách đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc có chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; thông báo ngay cơ sở y tế gần nhất nếu nghi ngờ xét nghiệm dương tính hoặc khi có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như: ho, sốt, khó thở, ...

Sở Giao thông vận tải hướng dẫn tổ chức hoạt động vận tải theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải ban hành, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; ngưng áp dụng biện pháp quản lý hoạt động xếp dỡ hàng hóa tập trung và lưu trú tập trung đối với lái xe vận tải hàng hóa liên tỉnh.

Nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại với 50% công suất.

Hoà Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc
(PLVN) - Xây dựng gia đình văn hoá chính là sự vun bồi cho những giá trị tốt đẹp đã và đang tồn tại ngày càng phát triển, hạn chế và đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Ngày hội Gia đình hướng đến những mục tiêu cao cả đến lợi ích của từng gia đình gắn liền với lợi ích xã hội...

'Đá tặc' tiếp tục cày xới núi Hòn Chà, ai chịu trách nhiệm?

“Đá tặc” đưa xe múc lên đến gần đỉnh núi Hòn Chà để khai thác (ảnh chụp chiều 19/6).
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực núi Hòn Chà (TP Quy Nhơn). Thế nhưng, trên thực tế, núi Hòn Chà vẫn bị cày xới, băm nát, thậm chí còn “nóng” hơn trước. Để xảy ra tình trạng này, ai chịu trách nhiệm?

Sôi động lễ hội khinh khí cầu tại Cố đô Huế

Du khách thích thú nhìn ngắm những quả khinh khí cầu khổng lồ.
(PLVN) - Sáng 25/6, tại sân Hàm Nghi trong Kinh thành Huế (TP. Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ hội khinh khí cầu 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời', thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.