Lâm Đồng lên kế hoạch đón khách quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 5/1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Cảng hàng không Liên Khương và các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn, về việc triển khai công tác chuẩn bị đón người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách thường lệ.
Giám sát thân nhiệt hành khách tại ga đến quốc tế - Cảng hàng không Liên Khương. Giám sát thân nhiệt hành khách tại ga đến quốc tế - Cảng hàng không Liên Khương.

Theo đó, Sở Giao GTVT đề nghị các đơn vị tập trung triển khai một số nội dung như: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung quy định mà Sở GTVT đã lưu ý tại văn bản số 1969/SGTVT-VT ngày 29/11/2021, kèm theo Quyết Định 1812 của Bộ Giao GTVT.

Do khách quốc tế khi nhập cảnh vào Việt Nam trong thời điểm này phải được quản lý cách ly, theo dõi giám sát chặt chẽ theo quy định về việc phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh, nên các đơn vị phải yêu cầu lái xe thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ hơn những chỉ đạo đưa ra.

Cụ thể, lái xe và hành khách phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch covid-19 trong khu vực cảng hàng không theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, phải thực hiện nghiêm quy định 5K. Xe phải đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch Covid – 19, trang bị dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang y tế, vệ sinh khử khuẩn phương tiện sau mỗi chuyến đi.

Vận chuyển hành khách đi, đến cảng hàng không theo nguyên tắc “một cung đường hai điểm đến”; không được phép dừng đỗ trên hành trình, trường hợp cấp thiết bắt buộc phải dừng, đỗ dọc thì phải thực hiện biện pháp an toàn để phòng chống dịch covid-19. Sử dụng xe có vách ngăn với khoang lái và thanh toán, không dùng tiền mặt khi vận chuyển khách.

Trước đó ngày 10/12/2021, Chính phủ đã đồng ý kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế, bắt đầu từ 1/1/2022. Trong đó, có 8 đường bay quốc tế được khôi phục gồm: Đài Loan (Trung Quốc), Campuchia, Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, Hàn Quốc.

Theo quy định đối với người nhập cảnh Việt Nam, hành khách lên máy bay cần có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với covid 19 có hiệu lực trong 72 giờ; hoặc chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine; giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19.

Sau khi xuống máy bay, hành khách được test nhanh tại sân bay, trong lúc chờ lấy hành lý, sau đó được quản lý, cách ly, theo dõi giám sát chặt chẽ cụ thể. Người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh sẽ cách ly tại nhà 3 ngày; tiêm chưa đủ liều thì cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 7 ngày.

Thọ Hoà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển vọng từ mô hình trồng dứa ở Thuận Châu

Mô hình trồng dứa Queen ở xã Co Mạ, huyên Thuận Châu.
(PLVN) - Ngày 28/6 vừa qua, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức đánh giá kết quả mô hình trồng dứa Queen tại xã vùng cao Co Mạ. Đây là mô hình điểm nhằm hướng đến giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình phạm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến khá phức tạp, đặc biệt không ít đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương khác đem về Bạc Liêu tiêu thụ hoặc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà trọ, nhà cho thuê để sử dụng trái phép chất ma túy...

GRDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,79%

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đưa ra khi thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, sáng 28/6.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.