Lâm Đồng không kêu gọi đầu tư ồ ạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đó là nhấn mạnh của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp tại buổi gặp mặt, đối thoại với báo chí diễn ra chiều 7/1.
Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà báo, phóng viên. Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà báo, phóng viên.

Báo chí là một kênh thông tin để chỉ đạo

Trước khi lắng nghe ý kiến từ các cơ quan báo chí, nhà báo đang hoạt động trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cởi mở chia sẻ rằng trong sự phát triển của địa phương có sự đóng góp không nhỏ của báo chí, tỉnh mong muốn lắng nghe những góp ý tâm huyết từ đội ngũ những người làm báo.

Nêu ý kiến tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn Lâm Đồng cũng thẳng thắn chia sẻ những vướng mắc trong tác nghiệp và mong muốn tỉnh tạo điều kiện tốt hơn nữa cho hoạt động báo chí, trong đó có sự tương tác giữa cơ quan quản lý nhà nước và báo chí; nhất là với những sự việc mang tính thời sự, dư luận đang quan tâm để kịp thời thông tin đầy đủ tới bạn đọc.

Lâm Đồng không kêu gọi đầu tư ồ ạt ảnh 1

Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch Lâm Đồng chia sẻ với các nhà báo, phóng viên.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Chủ tịch Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã ghi nhận, thẳng thắn trao đổi rằng thông tin báo chí phản ánh là một kênh chỉ đạo của tỉnh. Chẳng hạn như qua phản ánh về tình trạng phân lô bán nền ồ ạt ở huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc, UBND tỉnh đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ. Hay như tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, vi phạm trật tự xây dựng… UBND tỉnh cũng yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm các vi phạm.

Chủ tịch Lâm Đồng cho biết sau hội nghị sẽ có chỉ đạo bằng văn bản đến các sở, ngành, các huyện, thành phố trong việc cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định.

Ngoài ra, hằng tháng tại hội nghị giao ban - cung cấp thông tin cho báo chí sẽ cử Chánh văn phòng UBND tỉnh tham dự để cung cấp thông tin. Mỗi quý, sẽ có phó chủ tịch UBND tỉnh trả lời các vấn đề báo chí quan tâm. Còn Chủ tịch tỉnh gặp gỡ, đối thoại với báo chí 1 năm 2 lần.

Ưu tiên bảo vệ rừng, phát triển hạ tầng

Về công tác quản lý bảo vệ rừng, Chủ tịch Lâm Đồng cũng cho biết đã giảm đáng kể so với các năm trước. Cụ thể, giảm 28% số vụ vi phạm, giảm 19% khối lượng gỗ vi phạm và giảm 21% về diện tích vi phạm so với năm 2020.

Lâm Đồng không kêu gọi đầu tư ồ ạt ảnh 2

Phát triển các dự án cao tốc là ưu tiên của Lâm Đồng trong năm 2022

Ông Trần Văn Hiệp cũng nhấn mạnh, đầu tư cơ sở hạ tầng là 1 trong 3 khâu then chốt để đột phá để phát triển kinh tế, xã hội. Trong năm 2022, Lâm Đồng sẽ triển khai 2 dự án cao tốc gồm cao tốc đoạn Tân Phú - Bảo Lộc và đoạn Bảo Lộc - Liên Khương, thuộc dự án xây dựng cao tốc Dầu Giây - Liên Khương. Bên cạnh đó, dự án mở rộng đèo Prenn cũng là ưu tiên của tỉnh trong năm nay. Khi triển khai các dự án trên, ưu tiên của Lâm Đồng là hạn chế tối đa tác động vào rừng.

Về thu hút đầu tư, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ không kêu gọi đầu tư một cách ồ ạt dẫn tới tình trạng doanh nghiệp “xí đất”, mua bán dự án, chuyển nhượng cổ phần. Thay vào đó, tỉnh ưu tiên lựa chọn nhà đầu tư chiến lược, thân thiết, có tầm nhìn, đã có sản phẩm tương tự. UBND tỉnh Lâm Đồng cam kết địa phương tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển; tháo gỡ các khó khăn một cách nhanh chóng nhưng phải đúng quy định.

36,2 tỷ đồng ủng hộ người nghèo Lâm Đồng

Chiều cùng ngày, tại văn phòng UBND tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022.

Theo đóm tổng số tiền các Tập đoàn, công ty đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, các đơn vị, các nhà hảo tâm đã trực tiếp đến ủng hộ quỹ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh năm 2022 là 36,2 tỷ đồng. Trong đó riêng Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) ủng hộ 20 tỷ đồng. Cũng trong chiều nay, Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tiếp nhận 12 xe cứu thương với tổng trị giá 8 tỷ đồng do doanh nghiệp tặng.

Lâm Đồng không kêu gọi đầu tư ồ ạt ảnh 3

Chủ tịch Lâm Đồng tiếp nhận ủng hộ quỹ vì người nghèo từ doanh nghiệp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các Tập đoàn, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chung tay cùng địa phương Lâm Đồng đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lâm Đồng năm 2022. Đây là nguồn quỹ vô cùng quý giá, thể hiện tấm lòng, tình cảm, tinh thần “tương thân tương ái” cùng địa phương thực hiện chăm lo tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo, sớm ổn định cuộc sống. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Tỉnh ủy về chương trình giảm nghèo bền vững của tỉnh.

Mai Long - Bách Tùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc
(PLVN) - Xây dựng gia đình văn hoá chính là sự vun bồi cho những giá trị tốt đẹp đã và đang tồn tại ngày càng phát triển, hạn chế và đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Ngày hội Gia đình hướng đến những mục tiêu cao cả đến lợi ích của từng gia đình gắn liền với lợi ích xã hội...

'Đá tặc' tiếp tục cày xới núi Hòn Chà, ai chịu trách nhiệm?

“Đá tặc” đưa xe múc lên đến gần đỉnh núi Hòn Chà để khai thác (ảnh chụp chiều 19/6).
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực núi Hòn Chà (TP Quy Nhơn). Thế nhưng, trên thực tế, núi Hòn Chà vẫn bị cày xới, băm nát, thậm chí còn “nóng” hơn trước. Để xảy ra tình trạng này, ai chịu trách nhiệm?

Sôi động lễ hội khinh khí cầu tại Cố đô Huế

Du khách thích thú nhìn ngắm những quả khinh khí cầu khổng lồ.
(PLVN) - Sáng 25/6, tại sân Hàm Nghi trong Kinh thành Huế (TP. Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ hội khinh khí cầu 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời', thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.