Lâm Đồng: Hội thi Cải cách hành chính năm 2017

(PLO) - Ngày 15/7, tại TP Đà Lạt đã diễn ra “ Hội thi Cải cách hành chính Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh Lâm Đồng”. Chương trình do Cục THADS tỉnh tổ chức.
Phần thi chào hỏi của Cục THADS tỉnh Lâm Đồng Phần thi chào hỏi của Cục THADS tỉnh Lâm Đồng

Đến dự có ông: Đàm Minh Tuấn - Thành viên Ban tổ chức Hội thi cải cách hành chính của tỉnh, phụ trách Khối thi đua, ông Trần Hữu Thọ - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lâm Đồng, trưởng Ban tổ chức cuộc thi, ông Nguyễn Hữu Tài - phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan đơn vị trong tỉnh Lâm Đồng. Cùng 8 đội thi của cơ quan Khối Nội chính.

Hội thi là dịp để cán bộ công chức, Khối thi đua các cơ quan Nội chính được trao đổi, chia sẻ, nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ trong cán bộ, công chức tự tin giao tiếp, ứng xử đối với đồng nghiệp cũng như đối với người dân trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Lâm Đồng: Hội thi Cải cách hành chính năm 2017 ảnh 1
Tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Các đội thi gồm: Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Thanh tra tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục THADS tỉnh, Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh và Sở Tư Pháp tỉnh. Tám đội thi phải trải qua 3 vòng thi.

Sau 1 ngày thi đấu các thành viên trong đội đã học hỏi được những kinh nghiệm phù hợp với chức năng nhiệm vụ của mình.

Kết thúc cuộc thi: 4 giải khuyến khích thuộc về Tòa án nhân dân tỉnh với số điểm 82.5, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh 83.6 điểm, Sở Tư Pháp với 84.7 điểm và Cục THADS tỉnh với 87 điểm.

Hai giải 3 đã thuộc về Thanh tra tỉnh với 88 điểm, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh với 88.9 điểm. Giải nhì thuộc về đơn vị Cảnh sát PCCC tỉnh số điểm 89.4 điểm. Giải nhất thuộc về đơn vị Công an tỉnh Lâm Đồng. Và đội Công an tỉnh sẽ đại diện cho Khối Nội chính đi thi Chương trình Cải cách hành chính của toàn tỉnh năm 2017.

Ông Trần Hữu Thọ - Cục trưởng Cục THADS tỉnh, trưởng Ban tổ chức Hội thi, đánh giá cao sự tích cực trong công tác tập luyện, chuẩn bị trang phục, kiến thức thông qua 3 vòng thi, mang đến cho khán giả nhiều tiết mục hấp dẫn, đặc sắc. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan trong Khối thi đua. 

Thành công của hội thi hôm nay phải kể đến sự đóng góp của Ban tổ chức, Ban giám khảo, sự tham gia nhiệt tình của công chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang với tinh thần giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp và người dân.

Lâm Đồng: Hội thi Cải cách hành chính năm 2017 ảnh 2
Ông Trần Hữu Thọ- Cục trưởng Cục THADS tỉnh, trưởng Ban tổ chức hội thi trao giải nhất cho đội Công an tỉnh Lâm Đồng

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lâm Đồng cho biết thêm: “đây là lần đầu tiên Cục THADS tỉnh đứng ra tổ chức hội thi cho Khối nội chính. Mục đích tổ chức hội thi để nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, từ đó mỗi đơn vị sẽ áp dụng vào thực tiễn. Đây cũng là công tác tuyên truyền. 

Khó khăn khi tổ chức hội thi là thời gian chuẩn bị rất ngắn, việc đầu tư vào hội thi không được nhiều, nội dung diễn đạt phần nào cũng chưa đạt yêu cầu, tôi hy vọng sau này có những hội thi tương tự đơn vị sẽ tập luyện, nâng tầm ngành của mình lên”.

Vũ Hùng - Gia Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...