Lâm Đồng đề xuất bắn pháo hoa dịp Festival

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival hoa Đà Lạt năm 2022 và chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2023, Lâm Đồng đề xuất được bắn pháo hoa nổ tầm thấp, thời gian bắn 15 phút.

Sở Văn hoá Thể thao và du lịch Lâm Đồng mới đây đã có báo cáo đề nghị UBND tỉnh ban hành văn bản đề nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xem xét và có ý kiến trình Thủ tướng Chính phủ cho phép tỉnh Lâm Đồng tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp trong dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022.

Theo dự thảo, việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp sẽ diễn ra trong chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 vào tối ngày 18/12/2022 và Chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2023 vào lúc 00h ngày 1/1/2023. Cả 2 lần bắn đều 15 phút/lần tại Quảng trường Lâm Viên – TP Đà Lạt. Kinh phí thực hiện từ nguồn vận động tài trợ, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX diễn ra từ ngày 1/11/2022 đến hết ngày 31/12/2022, TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và các địa phương trong tỉnh với chủ đề “Đà Lạt - Thành phố bốn mùa hoa”, cao điểm trong dịp cuối tháng 12/2022.

Theo kế hoạch, sẽ có 10 chương trình chính được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, gồm: Chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022; chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2023; không gian hoa; chương trình Đại nhạc hội chào mừng Festival hoa; chương trình nghệ thuật “Bảo Lộc - Hương trà, sắc tơ”; trình diễn thời trang tơ lụa - Con đường di sản và không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên”; chương trình nghệ thuật “Khát vọng Đà Lạt”; trưng bày triển lãm hoa và cây có hoa quốc tế; hội nghị xúc tiến đầu tư vào vùng Tây Nguyên.

Hàng loạt chương trình, hoạt động hưởng ứng Festival hoa Đà Lạt cũng được tổ chức như: Chương trình hội chợ thương mại quốc gia Festival hoa Đà Lạt; chương trình văn hóa nghệ thuật kết hợp phát hành ấn phẩm sách nghệ thuật (Artbook) “Đà Lạt qua góc nhìn nghệ thuật”; trưng bày, giới thiệu, quảng bá rau và đặc sản Đà Lạt - Lâm Đồng; hội chợ thương mại và triển lãm trưng bày sản phẩm trà, tơ lụa, các sản phẩm đặc trưng của địa phương; Đà Lạt - Du lịch những làng hoa; Carnaval đường phố; Lễ hội Vang non tươi, Giải Golf chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần IX - năm 2022… Đặc biệt, trong Festival hoa lần này, lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên sẽ được tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022- "Đại sứ Du lịch" Việt Nam

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022- "Đại sứ Du lịch" Việt Nam

(PLVN) - Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 2-4/12 tại tuyến phố đi bộ hồ Gươm(Hà Nội). Lễ hội chuyển tải thông điệp hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam.

Đọc thêm

Mường La nơi trải nghiệm du lịch hấp dẫn

Lễ hội mừng cơm mới ở Mường La.
(PLVN) -  Sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều tiểu vùng khí hậu đặc sắc, văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc còn được lưu giữ… du lịch Mường La, tỉnh Sơn La đã và đang là điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch qua miền Tây Bắc.

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu
(PLVN) - Cung đường đẹp như lụa ngọc trai, mềm mại, mướt mát sẽ đưa bạn rời khỏi thành phố đông đúc chật chội để đến với cao nguyên Mộc Châu trong trẻo, còn nhiều vẻ hoang sơ, nơi được vinh danh là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới.

Tìm giải pháp tăng chi tiêu của du khách nội địa

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Du lịch nội địa “bùng nổ” trong những năm qua được xem là “bệ đỡ” cho ngành Du lịch Việt Nam phục hồi nhanh chóng sau dịch. Đáng nói, nếu như số lượng du khách nội địa tăng lên là một dấu hiệu tích cực thì mức chi tiêu của họ tại điểm đến còn thấp lại là vấn đề đáng suy nghĩ.

Dùng AI kích cầu ngành “công nghiệp không khói”

Đưa công nghệ số để phát triển du lịch. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việc chuyển đổi số trong ngành Du lịch đang là một xu hướng mạnh mẽ trên thế giới hiện nay. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này để phát triển ngành “công nghiệp không khói” vượt qua đại dịch và phát triển bền vững thời 4.0.

Lượng khách quốc tế đến Hà Nội đã "cán đích" chỉ tiêu

Ảnh minh họa
(PLVN) -Tính riêng trong tháng 11/2022, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 1,61 triệu lượt khách, tăng gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách du lịch nội địa ước đón 1,35 triệu lượt khách; khách du lịch quốc tế ước đón khoảng 255,32 nghìn lượt khách. 

Điểm danh loạt trải nghiệm nâng tầm đẳng cấp du lịch Nha Trang sắp đổ bộ

Điểm danh loạt trải nghiệm nâng tầm đẳng cấp du lịch Nha Trang sắp đổ bộ
(PLVN) - Với mong muốn “biến Nha Trang thành một điểm đến không thể bỏ qua tại Việt Nam”, KDI Holdings tiên phong lựa chọn mang đến những sản phẩm, dịch vụ du lịch đẳng cấp quốc tế tại Nha Trang, giúp thành phố biển “thăng hạng” trên bản đồ du lịch trong khu vực cũng như vươn xa ra thế giới trong tương lai.