Lâm Đồng đạt tăng trưởng dương, du lịch từng bước khôi phục

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  “Kết thúc năm 2021, Lâm Đồng đã cơ bản hoàn thành nhiều chỉ tiêu, kế hoạch, đạt tăng trưởng dương. Các lĩnh vực dịch vụ, du lịch cũng từng bước được khôi phục” – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Lâm Đồng Trần Đức Quận báo cáo tại buổi làm việc với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chiều 22/1.
Đoàn công tác trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn công tác trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Bí thư Lâm Đồng, đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn cơ bản được kiểm soát, các điều kiện chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch được đảm bảo. Kết thúc năm 2021, Lâm Đồng đã cơ bản hoàn thành nhiều chỉ tiêu, kế hoạch, đạt tăng trưởng dương. Các lĩnh vực dịch vụ, du lịch cũng từng bước được khôi phục.

Lâm Đồng đạt tăng trưởng dương, du lịch từng bước khôi phục ảnh 1

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc trao tặng 1.000 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. ảnh: Hồng Thắm

Đặc biệt, nhờ có những chương trình đầu tư mà tỷ lệ hộ nghèo giảm, chất lượng cuộc sống của người dân ngày một nâng lên. Giá trị thu nhập trên một diện tích ngày càng tăng lên. Lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, người có công được các địa phương triển khai rất tốt…

Kết thúc buổi làm việc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân Lâm Đồng đạt được trong năm qua.

Ông Phan Đình Trạc khẳng định, Lâm Đồng đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa chống dịch Covid-19. Đồng thời, gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 đến toàn thể Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, phấn đấu năm mới thắng lợi mới, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn còn tồn tại, hoàn thành xuất sắc mọi mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra.

Trong chuyến công tác này, đồng chí Phan Đình Trạc cũng trao tặng Chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng 1.000 phần quà trị giá 1 tỉ đồng từ chính sự đóng góp từ Trung ương cũng như các nhà hảo tâm.

Trước đó, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã đến làm việc, thăm, tặng quà, chúc tết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn 3 huyện Bảo Lâm, Đơn Dương, Lạc Dương và Bệnh viện Nhi Lâm Đồng.

Lâm Đồng đạt tăng trưởng dương, du lịch từng bước khôi phục ảnh 2

Trưởng Ban Nội chính Trung trao quà cho người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. ảnh: Hồng Thắm.

Tại các buổi làm việc, ông Phan Đình Trạc ghi nhận, chức mừng thành tích mà chính quyền, nhân dân các huyện đạt được trong năm qua. Đồng thời Trưởng Ban Nội chính Trung ương lưu ý, trong năm 2022, các cơ quan, đơn vị cần phát huy thành tích, cố gắng đoàn kết, nỗ lực cao hơn nữa để vượt qua mọi thách thức;

Chính quyền các cấp cần đặc biệt quan tâm đến chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó, cần quan tâm đến nâng cao đời sống hộ nghèo, nhất là hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số để cùng với cả nước thực hiện mục tiêu xóa đòi giảm nghèo; nỗ lực hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Dịp này, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã trao tặng 200 suất quà cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương thăm hỏi, tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu và tặng 2 máy thở cao tần.

Tùng Long
Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm

Lai Châu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu
(PLVN) -  Ngày 27/06, Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân
(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

'Nữ quái' giấu ma túy trong bỉm của con

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Được người bác rủ vận chuyển heroin từ Nghệ An ra Hà Nội, Duyên đã đồng ý. Người phụ nữ này đã giấu bánh heroin trong chiếc bỉm của con gái, rồi bế con đi vận chuyển ma túy thì bị công an bắt.

Làm gì để Đà Nẵng xứng đáng là thành phố đáng sống của khu vực và thế giới?

Cùng với thành phố đang đến, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua

(PLVN) - Cùng với nỗ lực trở thành thành phố đáng đến để vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua; đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn - trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới.

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa
(PLVN) - Trong khuôn khổ các hoạt động nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, ngày 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre chủ trì với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa.