Lâm Đồng - Đăk Nông: Cùng phát triển du lịch thương mại và đầu tư

(LĐ online) - Ngày 2/6, tại Đà Lạt, ngành VHTT&DL cùng Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch 2 tỉnh Đăk Nông và Lâm Đồng đã ký kết hợp tác giữa 2 tỉnh trước sự chứng kiến của lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh 2 bên, là cụ thể hoá chương trình hợp toàn diện đã được UBND 2 tỉnh ký kết trước đó.  

(LĐ online) - Ngày 2/6, tại Đà Lạt, ngành VHTT&DL cùng Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch 2 tỉnh Đăk Nông và Lâm Đồng đã ký kết hợp tác giữa 2 tỉnh trước sự chứng kiến của lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh 2 bên, là cụ thể hoá chương trình hợp toàn diện đã được UBND 2 tỉnh ký kết trước đó.  

Để phát triển du lịch, tỉnh Lâm Đồng sẽ hỗ trợ Đăk Nông phát triển nguồn nhân lực, lập quy hoạch phát triển du lịch phù hợp; xúc tiến quảng bá cho Đăk Nông. Phía tỉnh Đắk Nông, cung cấp cho Lâm Đồng những thông tin về hoạt động du lịch, quy hoạch, danh mục dự án, chính sách ưu đãi đầu tư, quy trình thủ tục đầu tư…để Lâm Đồng hỗ trợ kêu gọi xúc tiến đầu tư. Đăk Nông cũng sẽ tham gia tích cực các sự kiện, lễ hội du lịch của Lâm Đồng. Hai tỉnh cùng khảo sát và xây dựng tour du lịch qua Campuchia (tỉnh Mondunkiri) thông qua cửa khẩu Bu Prăng của Đăk Nông.
Ký kết hợp tác giữa TT Xúc tiên đầu tư, thương mại và du lịch 2 tỉnh Đăk Nông và Lâm Đồng
Ký kết hợp tác giữa Trung tâm xúc tiên đầu tư, thương mại và du lịch 2 tỉnh Đăk Nông và Lâm Đồng
Những nội dung khác cũng được bàn thảo như: nâng cao năng lực quản lý nhà nước về du lịch; trao đổi kinh nghiệm quản lý, khai thác kinh doanh du lịch; bảo tồn kết hợp với phát huy truyền thống văn hoá bản địa phục vụ du lịch; cùng xúc tiến quảng bá của 2 bên…Theo đó, hàng năm 2 Sở sơ kết đúc rút kinh nghiệm để phát huy tiềm năng của mỗi bên và cùng tháo gỡ những khó khăn trong quá trình hợp tác. Đối với 2 Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, nội dung được ký kết hợp tác bao gồm: xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, xúc tiến du lịch, thông tin và truyền thông và nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ. Theo đó, xây dựng và phát hành ít nhất 1 ấn phẩm chung giới thiệu tiềm năng, sản phẩm đặc trưng và thế mạnh của mỗi tỉnh. Hai Trung tâm luân phiên tổ chức các hội thảo, lễ hội, hội chợ, triển lãm,…nhằm quảng bá du lịch, thương mại của mỗi tỉnh, trong đó tập trung 2 lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. Lâm Đồng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Đăk Nông nâng cao kiến thức về thị trường, hàng hoá, giá cả, thương hiệu…và kỹ năng xúc tiến du lịch. Trong tháng 6/2011, Lâm Đồng sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp khảo sát các điểm du lịch và thị trường Đăk Nông để tìm cơ hội xúc tiến đầu tư. Hai bên có kế hoạch liên kết xây dựng mỗi năm 1 tuyến du lịch đi qua 2 tỉnh và ít nhất là một địa phương thứ ba…Định kỳ 6 tháng một lần, các nội dung liên kết hợp tác được đánh giá để có những kế hoạch và giải pháp đạt hiệu quả cao nhất. Tại buổi lễ ký kết hợp tác, UBND tỉnh Đăk Nông đồng thời tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Đăk Nông, trong đó trọng điểm là 2 lĩnh vực: nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. Theo đó, tỉnh đã giới thiệu những chính sách khuyến khích đầu tư; danh mục dự án đặc biệt ưu đãi đầu tư; danh mục dự án kêu gọi đầu tư; giới thiệu những mô hình sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao và các thắng cảnh du lịch tại Đăk Nông. Phó Chủ tịch UBND Đăk Nông Nguyễn Bốn cho biết: Từ nay đến năm 2015, tỉnh đang kêu gọi đầu tư 85 dự án với tổng kinh phí 5.131 tỉ đồng, bao gồm các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, xã hội và cơ sở hạ tầng. Vì vậy, Đăk Nông đang rất cần sự liên kết hợp tác chặt chẽ của các địa phương, trong đó Lâm Đồng là một địa chỉ hàng đầu. Còn Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng Hoàng Sĩ Sơn chia sẻ rằng, có nhiều nguyên nhân đưa đến thành công ở Lâm Đồng, trong đó xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, bên cạnh là sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Ông Sơn mong muốn các ngành của 2 tỉnh tích cực ký kết hợp tác và đặc biệt sau ký kết cần phân công cán bộ theo dõi, kiểm tra, cái chính là hiệu quả. Mặt khác, ông đề nghị các doanh nghiệp 2 tỉnh tiếp tục nghiên cứu, trao đổi thảo luận, qua đó có những hợp đồng cụ thể trong lĩnh vực khoa học công nghệ và tiêu thụ sản phẩm…
Minh Đạo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.