Lâm Đồng chủ động kiểm soát dịch bệnh từ xa

(PLVN) - Ngay sau khi những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng được phát hiện, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định thành lập 4 chốt kiểm soát phòng chống dịch. 

Trong đó, chốt kiểm soát số 1 Đồng Nai – Lâm Đồng được giao cho Công an tỉnh Lâm Đồng chủ trì. Đây là chốt có lưu lượng phương tiện qua lại đông khiến việc kiểm soát vô cùng khó khăn.

Lâm Đồng chủ động kiểm soát dịch bệnh từ xa ảnh 1

Chốt kiểm soát COVID-19 được đặt trên Quốc lộ 20, đoạn giáp ranh giữa Đồng Nai và Lâm Đồng.

Lâm Đồng chủ động kiểm soát dịch bệnh từ xa ảnh 2
Lực lượng công an, trong đó lực lượng CSGT là chủ lực trong việc điều phối, kiểm soát lượng phương tiện di chuyển vào địa phận tỉnh Lâm Đồng.
Lâm Đồng chủ động kiểm soát dịch bệnh từ xa ảnh 3

Số lượng người và phương tiện lưu thông trên QL 20 rất đông khiến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình kiểm soát dịch gặp nhiều áp lực.

Lâm Đồng chủ động kiểm soát dịch bệnh từ xa ảnh 4

Theo thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường, Trạm trưởng Trạm CSGT Madagui (Công an tỉnh Lâm Đồng) thì hầu hết người dân đều chấp hành việc khai báo y tế cũng như đo thân nhiệt, chia sẻ đầy đủ chính xác thông tin, lịch trình đi lại.

Lâm Đồng chủ động kiểm soát dịch bệnh từ xa ảnh 5
Tất cả người người dân di chuyển vào địa phận tỉnh Lâm Đồng đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang 
Lâm Đồng chủ động kiểm soát dịch bệnh từ xa ảnh 6
 Mỗi ngày, tại chốt số 1 trên QL 20 có khoảng 6 ngàn phương tiện dừng lại kiểm tra.
Lâm Đồng chủ động kiểm soát dịch bệnh từ xa ảnh 7
 Gần 20 ngàn người được kiểm soát khi lưu thông vào địa phận tỉnh Lâm Đồng.
Lâm Đồng chủ động kiểm soát dịch bệnh từ xa ảnh 8
Các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên và thanh tra giao thông đang căng mình làm nhiệm vụ 24/24 giờ. 
Lâm Đồng chủ động kiểm soát dịch bệnh từ xa ảnh 9
Chốt kiểm dịch số 1 trên QL 20 được xem là quan trọng nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, trong mỗi ca trực, các lực lượng được phân công nhiệm vụ cụ thể cùng kiểm soát, kiểm tra y tế người điều khiển phương tiện giao thông từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ 
Lâm Đồng chủ động kiểm soát dịch bệnh từ xa ảnh 10
 Song song với việc kiểm soát, kiểm tra y tế, lực lượng chức năng còn giám sát, nhắc nhở cũng như tuyên tuyền cho người dân tuân thủ việc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông. 
Tuệ Anh – Di Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.