Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra việc xây đường điện tại đường tránh Bảo Lộc

Tuyến đường tránh TP Bảo Lộc tạm dừng thi công chờ bổ sung vốn.
Tuyến đường tránh TP Bảo Lộc tạm dừng thi công chờ bổ sung vốn.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND TP Bảo Lộc chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Ban Quản lý dự án 7 kiểm tra hiện trạng công trình việc xây dựng đường điện 22kV với nhiều trụ điện nằm trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của tuyến tránh thành phố Bảo Lộc hiện đang tạm dừng do thiếu vốn.

Cụ thể, ngày 20/2, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản giao UBND TP Bảo Lộc chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Ban Quản lý dự án 7 kiểm tra hiện trạng công trình đã xây dựng dọc tuyến đường tránh TP Bảo Lộc, thủ tục chấp thuận cho phép xây dựng đường điện trong hành lang an toàn đường bộ (HLATĐB) và yêu cầu thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả trước ngày 10/3 tới đây.

Cùng với đó, UBND TP Bảo Lộc có trách nhiệm chỉ đạo các phòng, UBND các xã, phường thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng dọc hai bên tuyến đường tránh TP Bảo Lộc; yêu cầu tháo dỡ, di dời các công trình lấn chiếm và xây dựng trong HLATĐB không đúng quy định; đồng thời rà soát quy hoạch xây dựng, cấp phép xây dựng đảm bảo không vi phạm đất HLATĐB tuyến đường tránh TP Bảo Lộc.

Sở GTVT được giao chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Ban Quản lý dự án 7 hướng dẫn Công ty Điện lực Lâm Đồng và các đơn vị liên quan thực hiện đúng, đầy đủ thủ tục chấp thuận cho phép thi công trong HLATĐB theo quy định của pháp luật có liên quan.

Trước đó, ngày 7/2/2024, Bộ GTVT có văn bản đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở ngành và đơn vị liên quan kiểm tra hiện trạng công trình đã xây dựng, thủ tục chấp thuận cho phép xây dựng đường điện trong phạm vi HLATĐB, xử lý và yêu cầu thực hiện đúng quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và quy định của pháp luật liên quan.

Theo văn bản của Bộ GTVT gửi UBND tỉnh Lâm Đồng, đơn vị này nhận được báo cáo của Ban Quản lý dự án 7 về việc Công ty Điện lực Lâm Đồng (chủ đầu tư công trình điện) đã xây dựng đường điện 22kV với nhiều trụ điện nằm trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của tuyến tránh thành phố Bảo Lộc thuộc Dự án khôi phục, cải tạo Quốc lộ 20 đoạn Km0+000- Km123+105,17 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng theo hình thức Hợp đồng BT khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Dự án tuyến đường tránh phía Nam TP Bảo Lộc có điểm đầu tại xã Lộc Châu, điểm cuối xã Lộc Nga, tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, khởi công từ tháng 2/2017. Dự án được đề xuất, triển khai từ nguồn vốn dư của dự án nâng cấp, cải tạo QL20 qua hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng, Ban quản lý dự án 7 được Bộ GTVT giao là đại diện cơ quan nhà nước, Cty CP BT20 là chủ đầu tư dự án, theo kế hoạch ban đầu, tuyến đường hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2019.

Theo Sở GTVT Lâm Đồng, dự án đã thi công được 70% khối lượng. Từ tháng 10/2020 đến nay, dự án tạm dừng thi công, chờ bổ sung vốn. Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương lập dự án mới để đầu tư các hạng mục còn lại và hoàn thành Dự án bằng vốn đầu tư công.

Đọc thêm

Rộn rã tiếng cười tại Lễ rước kiệu vùng ven Khu di tích Đền Hùng

Không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, tính cộng đồng dân tộc, Lễ rước kiệu của người dân vùng ven Khu di tích Đền Hùng còn góp phần tạo sự phong phú, hấp dẫn của các hoạt động văn hóa dân gian trong dịp Giỗ Tổ.
(PLVN) - Trong sáng nay, 15/4 (tức ngày mùng 7/3 âm lịch), 7 xã, phường, thị trấn vùng ven Khu Di tích lịch sử Đền Hùng chính thức thực hiện nghi lễ rước kiệu về Đền Hùng, thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Mang theo niềm vui và lòng tự hào của những người con đất Tổ, người dân dưới chân núi Đền Hùng tái hiện các hình thức sinh hoạt văn hóa xưa của người Việt cổ trong rộn rã tiếng cười.

Tỉnh Phú Thọ đảm bảo an ninh trật tự khi lượng du khách về Đền Hùng tăng cao

Ngày 14/4, Khu di tích Đền Hùng đón khoảng 700.000 lượt khách
(PLVN) - Theo ước tính, từ ngày 1-6/3 Âm lịch ước tính, Khu di tích Đền Hùng đã đón khoảng 1,5 triệu lượt khách. Để đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng chức năng của tỉnh Phú Thọ đã tăng cường các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng cho du khách, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn giao thông.

350.000 lít nước ngọt của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã đến với Nhân dân đảo Hòn Chuối

350.000 lít nước ngọt của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã đến với Nhân dân đảo Hòn Chuối
(PLVN) - Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ Nhân dân vượt qua khó khăn mùa “hạn hán”, ngày 13/4, chuyến tàu chở hơn 350.000 lít nước ngọt của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 từ thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã đến với Nhân dân đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau trong niềm hạnh phúc, vui mừng và phấn khởi.

Cần Thơ 'siết' quản lý đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Cần Thơ 'siết' quản lý đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP cần Thơ mới ký ban hành Chỉ thị yêu cầu Giám đốc sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, công chức, viên chức bao che hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh.