Lâm Đồng bắt xe đầu kéo chở đất sét quá tải trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tất cả xe bị yêu cầu kiểm tra đều có tải trọng vượt mức cho phép ở các khung từ 10-30% và 50-100%. Tài xế điều khiển các xe trên cũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ và các giấy tờ liên quan để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa (đất sét) chở trên xe,...
Phương tiện chở quá tải bị bắt giữ. Phương tiện chở quá tải bị bắt giữ.

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng vừa tiến hành chốt chặn, xử lý các phương tiện vi phạm trên quốc lộ 20, đoạn qua địa phận huyện Đức Trọng. Đây là chiến dịch nằm trong kế hoạch tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ và tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ.

Ngay từ đầu tối, theo như nhiệm vụ được phân công, Lực lượng Cảnh sát giao thông đã bố trị lực lượng tại những địa điểm then chốt để tránh trường hợp các xe vi phạm lẩn trốn hoặc tìm cách đối phó.

Khi các xe đầu kéo nối đuôi nhau chở đất sét ra tới quốc lộ 20, các tổ công tác lập tức áp sát, yêu cầu các xe đầu kéo có dấu hiệu vi phạm di chuyển tới một khu vực rộng rãi đoạn qua dốc Lang Hanh, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, để tiến hành kiểm tra hành chính.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra với các xe đầu kéo mang biển kiểm soát: 88C 175.76; 49H 008.84 và 88H 002.79.

Trong quá trình làm việc, tài xế lái xe mang BKS 88H 002.79 cố tình dây dưa, không xuất trình giấy tờ xe để lực lượng chức năng làm việc và cố gọi điện nhờ người “giải cứu” nhưng bất thành. Sau một thời gian dài được các cán bộ Cảnh sát giao thông vận động thuyết phục, tài xế này mới chịu hợp tác, làm việc với lực lượng chức năng.

Nhận thấy có dấy hiệu vi phạm pháp luật, Tổ Cảnh sát giao thông Prenn đã đề nghị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an huyện Đức Trọng phối hợp, tiến hành kiểm tra tính hợp pháp của số hàng hóa trên xe.

Sau khi tiến hành cân tải trọng, cả 3 xe đều có tải trọng vượt mức cho phép ở các khung từ 10-30% và 50-100%. Tài xế điều khiển các xe trên cũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ và các giấy tờ liên quan để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa (đất sét) chở trên xe.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu các tài xế điều khiển các phương tiện và hàng hóa về bãi tạm giữ phương tiện của Công an huyện Đức Trọng để tiếp tục làm việc, xử lý theo quy định.

Hoà Tùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.