Lái xe gây tai nạn chết người, thiếu niên Ấn Độ bị phạt… viết bài luận

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dư luận Ấn Độ đang phẫn nộ khi một thiếu niên lái xe tốc độ cao gây tai nạn khiến hai người thiệt mạng nhưng chỉ bị phạt lao động công ích 15 ngày và... viết bài luận

CNN ngày 22/5 dẫn lời Phó thủ hiến bang Maharashtra (miền Tây Ấn Độ) - ông Devendra Fadnavis cho biết, cuối tuần qua, thiếu niên 17 tuổi đã lái ô tô Porsche chạy quá tốc độ ở thành phố Pune và đâm vào một chiếc xe máy, khiến hai người thiệt mạng.

Xe Porsche sau khi gây tai nạn ở thành phố Pune, Ấn Độ. Ảnh: X.

Xe Porsche sau khi gây tai nạn ở thành phố Pune, Ấn Độ. Ảnh: X.

Tài xế bị bắt và phải trình diện trước Ủy ban Tư pháp Vị thành niên Ấn Độ. Người này sau đó được tại ngoại, chỉ bị phạt lao động công ích 15 ngày và viết một bài luận về an toàn đường bộ.

“Sự phẫn nộ ngày càng tăng sau vụ việc này. Theo cảnh sát, tài xế mới 17 tuổi 8 tháng. Thế nhưng đây là một tội rất nghiêm trọng”, ông Fadnavis nói với báo chí.

Ông Fadnavis chỉ ra luật sửa đổi năm 2015 cho phép xét xử những người trên 16 tuổi như người trưởng thành nếu bị cáo buộc phạm tội "rất nghiêm trọng".

Đoạn video hiện trường được cho là quay những khoảnh khắc trước vụ tai nạn cho thấy một chiếc Porsche màu trắng đang phóng nhanh trên con đường chính đông đúc.

Theo Ủy viên cảnh sát thành phố Pune - ông Amitesh Kumar, bố của thiếu niên đã bị bắt vì bị cáo buộc cho phép con trai mình lái xe dù chưa đủ tuổi vị thành niên. Độ tuổi lái xe hợp pháp ở Ấn Độ là 18 tuổi.

Cảnh sát thành phố Pune đang điều tra vụ việc, đồng thời yêu cầu Tòa án vị thành niên xem xét lại lệnh bảo lãnh.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.