Lái xe đầu kéo cố tình vượt chốt kiểm dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 13h50 ngày 24/9/2021, Tổ Công tác làm nhiệm vụ kiểm soát chiều quốc lộ 1A đi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hướng đi Hà Nam, phát hiện 1 lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm COVID-19, cố tình vượt chốt kiểm dịch.
Lực lượng chức năng kiểm soát các phương tiện ra/vào Thủ đô. Lực lượng chức năng kiểm soát các phương tiện ra/vào Thủ đô.

Chiếc xe kéo có BKS: 29R-02595. Khi có hiệu lệnh dừng kiểm tra, lái xe xuất trình giấy phép lái xe mang tên Vũ Đình H (SN: 1984; HKTT: Kim Xuyên, Kim Thành, Hải Dương), nhưng không có giấy xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

Tổ công tác yêu cầu lái xe lùi xe để quay đầu về Bệnh viện đa khoa Phú Xuyên làm xét nghiệm, nhưng lái xe không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển xe lao thẳng qua barie, đâm vào đồng chí cảnh sát giao thông Nguyễn Thanh Tùng. Đồng chí Tùng kịp lùi lại theo đà xe tiến lên nên may mắn không bị thương tích.

Lái xe đầu kéo cố tình vượt chốt kiểm dịch ảnh 1

Lái xe Vũ Đình H. Ảnh: CA TP Hà Nội.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã phối hợp các lực lượng dừng được chiếc xe này. Tổ công tác đã tạm giữ người và phương tiện, bàn giao Công an xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo báo cáo của Công an TP Hà Nội, từ 12h ngày 24/9/2021 đến 12h ngày 25/9/2021, lực lượng chức năng đã kiểm soát 17.091 lượt phương tiện, gồm: 62 lượt phương tiện vận tải hành khách với 25.859 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.172 lượt phương tiện quay đầu gồm: 1.412 lượt không vào Thành phố, 760 lượt không ra ngoài Thành phố.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập hồ sơ đề nghị UBND các cấp xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gồm: 82 trường hợp, trong đó không đeo khẩu trang có 47 trường hợp; cơ sở kinh doanh không thực hiện biện pháp giãn cách có 3 trường hợp; vi phạm khác có 32 trường hợp.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kịch bản nào cho du lịch Hà Nội khi mở cửa?

 Nhiều đơn vị kích cầu du lịch Hà Nội bằng chương trình mới lạ, hấp dẫn.
(PLVN) - Nhiều “vùng xanh” mở cửa trở lại, du lịch Hà Nội đối mặt với loạt thách thức trong điều kiện bình thường mới. Theo kế hoạch, tháng 11 tới thành phố Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo giai đoạn 3, dựa theo đánh giá tình hình thực tế. Tiếp đó, tháng 12 sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo trạng thái bình thường mới ở giai đoạn 4.

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam
(PLVN) - Quỹ Coca-Cola, Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola, vừa chính thức thông báo Khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Người dân bức xúc vì phí xét nghiệm quá cao

Phí xét nghiệm quá cao khiến dân bức xúc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự thảo Báo cáo của Chính phủ chỉ ra thực trạng một số cơ sở y tế chưa thực hiện đúng quy định về giá xét nghiệm COVID-19, thu phí xét nghiệm quá cao, gây bức xúc cho người dân, trong khi các chi phí xét nghiệm này là bắt buộc khi đi khám chữa bệnh và không được bảo hiểm y tế chi trả.