Lại xảy ra đụng độ tại biên giới Thái-Campuchia

Sáng 24-4, giao tranh lại xảy ra giữa binh sỹ Thái Lan và Campuchia tại khu vực biên giới tranh chấp gần đền Ta Mon Thom và đền Ta Krabek thuộc tỉnh Oddar Meanchey của Campuchia.

Sáng 24-4, giao tranh lại xảy ra giữa binh sỹ Thái Lan và Campuchia tại khu vực biên giới tranh chấp gần đền Ta Mon Thom và đền Ta Krabek thuộc tỉnh Oddar Meanchey của Campuchia.

Mô tả ảnh.
Những dân làng Campuchia sống gần biên giới Thái Lan-Campuchia đi sơ tán khỏi khu vực xảy ra đụng độ (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đây là ngày thứ ba liên tiếp xảy ra giao tranh giữa binh sỹ hai nước.

Hãng Tân Hoa xã dẫn lời một sỹ quan quân đội Campuchia cho biết, giao tranh tái diễn lúc 10 giờ 05 (giờ địa phương).

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời nhân chứng tại chỗ, cho biết nghe thấy nhiều tiếng súng và tiếng nổ lớn ở cả phía Thái Lan và Campuchia. Hiện chưa có thông tin về diễn biến giao tranh và thiệt hại của cả hai bên.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng Thư ký Liên hợp Quốc Ban Ki-moon, ngày 23-4 đã hối thúc Campuchia và Thái Lan kiềm chế tối đa, tiến hành ngay các biện pháp nhằm đi tới một thỏa thuận ngừng bắn hiệu quả và có thể kiểm chứng được.

Ông nhấn mạnh không thể giải quyết được cuộc xung đột hiện nay giữa Thái Lan và Campuchia bằng các biện pháp quân sự, đồng thời hối thúc hai nước tham gia đối thoại nghiêm túc nhằm tìm ra một giải pháp lâu dài.
TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.