Điều ít biết về giống gạo Việt ngon nhất thế giới: Kết tinh 'mối tình' Nam Bắc

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng khen thưởng tri ân nhóm nghiên cứu tạo ra giống gạo ngon nhất thế giới.
(PLVN) - Từ cây lúa lạ, gốc màu tím, hạt thon dài rất đẹp, giống đột biến quý hiếm tại miền Nam; kết hợp nguồn gen hương cốm từ các giống lúa miền Bắc, giống gạo ST25 đã được thế giới công nhận “gạo ngon nhất thế giới”. Những cố gắng của gạo Việt, những đóng góp của Kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm nghiên cứu đã được thế giới công nhận. 

Nhiều thương lái trục lợi trên nỗ lực của nông dân

"Na Đài Loan khổng lồ" gây sốt người tiêu dùng Việt
(PLVN) - Thời gian gần đây, nhiều nông dân đã tìm tòi, lai tạo ra những giống hoa quả mới với chất lượng cao, lạ miệng. Tuy nhiên, nhiều thương lái đã lợi dụng tâm lý yêu thích của người tiêu dùng để bán hàng nhái trục lợi.

9X nuôi cá Koi kiếm tiền tỉ

Nguyên đang rải thức ăn xuống bè cá
(PLVN) - Từ những bè cá bỏ hoang của gia đình, Tống Trọng Nguyên (SN 1994, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) liều lĩnh đầu tư nuôi cá koi trên sông Đồng Nai, vài năm sau anh thu được tiền tỷ, trở thành người giàu sau quyết định táo bạo của mình.

Nông dân trồng cây cảnh “làm chơi ăn thật”

Ông Phương đang chăm sóc cây cảnh
(PLO) - Lâu nay, bà con lối xóm vẫn gọi ông Lê Văn Phương (55 tuổi)-Chủ nhiệm CLB Phong Lan-cây cảnh Hương Xuân, trú tại TDP Trung Thôn-phường Hương Xuân với cái tên một cách triều mến “người thổi hồn cho cây” hay “người mê cây”.

Họa sĩ 'kiêm' triệu phú chó Phốc

Từ năm 2007 ông Châu chính thức chuyển sang nuôi chó Phốc Sóc.
(PLO) - Xuất phát từ niềm đam mê chó cảnh, ông Lê Minh Châu (63 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã nghiên cứu, tìm hiểu những kỹ thuật nuôi chó cảnh hiệu quả và vươn lên làm giàu từ chính đam mê của mình. Giờ đây, ông đã trở thành “triệu phú” sở hữu trại chó giống lớn nhất nhì miền Tây.