Lại lùi thời hạn phóng vệ tinh Vinasat

Việc phóng vệ tinh viễn thông đầu tiên của Việt Nam-VINASAT sẽ lùi lại đến rạng sáng 19-4, thay vì ngày 12-4 như dự kiến- Ban Quản lý Dự án vệ tinh VINASAT (Tập đoàn VNPT) vừa xác nhận thông tin này.

Theo ông Hoàng Minh Thống, Trưởng ban, việc phóng vệ tinh VINASAT còn phụ thuộc vào lịch phóng những vệ tinh khác của nhà cung cấp dịch vụ phóng Arianespace (Pháp). Được biết, một trong những lý do chính của việc lùi thời hạn phóng này là do một vệ tinh khác, dự kiến sẽ phóng trước vệ tinh VINASAT, nhưng vì lý do kỹ thuật phải lùi lại, nên lịch phóng VINASAT cũng phải lùi theo.

Đây là lần thứ 3 lùi thời hạn phóng vệ tinh Vinasat. Trước đây, kế hoạch đầu tiên về thời điểm phóng VINASAT là ngày 29-3, sau đó lùi lại ngày 10-4, tiếp đó là lùi lại ngày 12-4 và bây giờ là ngày 19-4.