Tin riêng điện tử

Lại động đất ở Tứ Xuyên, ít nhất 47 người bị thương

2 trận động đất liên tiếp có cường độ 4,8 và 4,2 độ Richter sáng nay làm rung chuyển thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc, làm ít nhất 47 người bị thương, phá hủy hàng nghìn ngôi nhà.

2 trận động đất liên tiếp có cường độ 4,8 và 4,2 độ Richter sáng nay làm rung chuyển thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc, làm ít nhất 47 người bị thương, phá hủy hàng nghìn ngôi nhà.

Thành phố Nghi Tân cách huyện Lộc Sơn khoảng 500km. Ảnh: Internet
Thành phố Nghi Tân cách huyện Lộc Sơn khoảng 500 km.

Trận động đất đầu tiên mạnh 4,8 độ Richter xảy ra lúc 6h10 ngày 25/4 (giờ địa phương). Trận động đất có cường độ nhỏ hơn xảy ra 2 phút sau đó.

Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc, tâm chấn của các trận động đất này nằm ở độ sâu 4km ở vị trí 28,4 độ vĩ Bắc và 104,9 độ kinh Đông.

Trong khi đó, trang web của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ ghi nhận một trận động đất có cường độ 5,3 độ Richter đã xảy ra lúc 6h10 tại khu vực này.

Giới chức địa phương hiện vẫn tiếp tục thu thập con số thống kê về thương vong do 2 trận động đất gây ra.

Thành phố Nghi Tân cách huyện Lộc Sơn, nơi vừa phải gánh chịu trận động đất kinh hoàng có cường độ 7,0 Richter khoảng 500 km.

Theo thống kê chính thức ngày 24/4, trận động đất tại huyện Lộc Sơn hôm 20/4 đã cướp đi sinh mạng của 196 người và 21 người hiện vẫn chưa xác định được tung tích.

Thành phố Nghi Tân cũng đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất hôm 20/4. Tuy nhiên, thiệt hại về người và tài sản không cao.

Trận động đất tồi tệ nhất tại Trung Quốc trong những năm gần đây xảy ra vào ngày 12/5/2008, cũng tại tỉnh Tứ Xuyên, khiến khoảng 87.000 người thiệt mạng và khoảng 5 triệu người bị mất nhà cửa.

Bảo An (Theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.