Lại động đất ở Mexico, ít nhất 12 người bị nạn

Cơ quan chức năng Mexico cho biết hai trận động đất mới xảy ra vào sáng 23/9 tại miền Nam nước này đã khiến ít nhất năm người thiệt mạng và bảy người khác bị thương.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sống sót trong đống đổ nát do động đất ở Mexico City. (Nguồn: AFP/TTXVN) Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sống sót trong đống đổ nát do động đất ở Mexico City. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong số người thiệt mạng có ba trường hợp tại thủ đô Mexico City và hai người khác tại bang Oaxaca. Nhiều tòa nhà và cơ sở hạ tầng khác như cầu, cống tại các địa phương Union Hidalgo, Juchitan và Ixtaltepec, bang Oaxaca, bị ảnh hưởng bởi trận động đất lịch sử 8,2 độ Richter vào ngày 7/9 vừa qua, đã sập hoàn toàn.

Cơ quan địa chấn quốc gia Mexico cho biết trận động đất đầu tiên xảy ra vào hồi 5 giờ 45 sáng (giờ địa phương) có cường độ 5,8 độ Richter, với tâm chấn ngoài khơi Thái Bình Dương, cách thị trấn Paredon, bang Oaxaca, 48km về phía Tây Nam, và ở độ sâu 74,2km. Trong khi đó, trận thứ 2 mạnh 6,1 độ Richter xảy ra lúc 7 giờ 55 (giờ địa phương) với tâm chấn tại thị trấn Union Hidalgo, Oaxaca, ở độ sâu 75km. Hàng chục dư chấn đã xảy ra ngay sau hai trận động đất này.

Tính tới thời điểm hiện tại, trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra hôm 19/9 đã cướp đi sinh mạng của 305 người dân. Thủ đô Mexico City có số người thiệt mạng cao nhất với 167 người, 73 tại bang Morelos, 43 tại bang Puebla, 13 tại bang Mexico, 6 tại bang Guerrero và 1 tại bang Oaxaca.


Chỉ trong vòng nửa tháng Mexico đã phải hứng chịu bốn trận động đất lớn. Cơ quan địa chấn quốc gia Mexico cho biết trận động đất ngày 23/9 là dư chấn của trận động đất 8,1 độ Richter ngoài khơi phía Nam Mexico hôm 7/9 khiến ít nhất 90 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương.

VietNam+
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.