Lai Châu tạm dừng vận chuyển hành khách đi Nghệ An và ngược lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo văn bản số 952/SGTVT-QLVT vừa được Sở GTVT tỉnh Lai Châu ban hành, từ ngày 18/6, tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi tỉnh Nghệ An và ngược lại.
Lai Châu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi tỉnh Nghệ An và ngược lại từ 00h00 ngày 18/6/2021 đến khi có thông báo mới. Ảnh: L.C Lai Châu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi tỉnh Nghệ An và ngược lại từ 00h00 ngày 18/6/2021 đến khi có thông báo mới. Ảnh: L.C

Cụ thể, tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động đối với xe tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi từ Lai Châu đi Nghệ An và ngược lại. Với hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình đi qua các tỉnh, vùng có dịch đã được cơ quan chức năng công bố, các phương tiện vận tải hành khách không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Cùng với đó, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị quản lý, khai thác bến xe tiếp tục tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm những Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải Lai Châu về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tổ chức cho hành khách khai báo y tế điện tử trên phần mềm truy vết tại địa chỉ http://truyvet.laichau.gov.vn.

Giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận chuyển khách, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện Lai Châu chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ông Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lai Châu đề nghị các cấp, các ngành, thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục nâng cao mức độ cảnh báo, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; thường xuyên kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch...

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và các sở, ngành, địa phương liên quan tăng cường công tác phối hợp, chuẩn bị chu đáo các nội dung kế hoạch đón công dân của tỉnh đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về; đảm bảo an toàn, đầy đủ về hồ sơ, quy trình, thủ tục để bàn giao cho các địa phương theo dõi quản lý và không để xảy ra bất kỳ sơ xuất nào.

Lê Dung
Cùng chuyên mục
Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19. Ảnh minh họa: laodong.vn

Không kiểm tra xe có dán giấy nhận diện có mã QR Code khi đang lưu thông

(PLVN) - Đây là một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19.

Đọc thêm

Tài xế chở 5 người từ vùng dịch vào Đồng Tháp

Ô tô tải cùng nhóm người vi phạm.
(PLVN) - Qua kiểm tra giấy tờ và phương tiện, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện bên trong thùng xe tải có chở 5 người. Qua làm việc tài xế xe thừa nhận do có quen biết với 5 người trên nên đã nhận lời chở họ từ tỉnh Long An về huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp).

Xe vận tải hàng bắt buộc cần phụ lái?

 Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mới đây, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông đề xuất cần có quy định bắt buộc các phương tiện vận tải hàng hóa phải có thêm phụ xe để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông.

Sẽ thực hiện các chuyến bay đưa người dân từ TP Hồ Chí Minh về địa phương

Các hãng bay sẽ đưa người dân rời khỏi tâm dịch phía Nam để về quê.

(PLVN) - Toàn bộ hành khách phải bảo đảm có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với SARS-CoV-2. Chi phí chuyến bay theo thống nhất giữa địa phương với hãng hàng không hoặc trực tiếp giữa hãng hàng không và người dân có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa.

Bộ GTVT đề xuất siết chặt thêm đường bay TP Hồ Chí Minh – Hà Nội

Đường bay thương mại TP Hồ Chí Minh - Hà Nội sẽ chỉ còn 2 chuyến khứ hồi/ngày?
(PLVN) - Để quyết tâm bảo vệ Thủ đô không diễn biến xấu bởi dịch COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại; Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Còn đường bay giữa TP Hồ Chí Minh - Hà Nội chỉ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày, hạn chế số khách.