Lai Châu liên tiếp xử phạt công dân khai báo y tế gian dối

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/10, UBND huyện Tam Đường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Bá Châu về hành vi khai báo không trung thực khi qua chốt kiểm dịch Covid-19.
Một chốt kiểm dịch tại tỉnh Lai Châu Một chốt kiểm dịch tại tỉnh Lai Châu

Ông Nguyễn Bá Châu làm nghề lái xe, trú tại tỉnh Bắc Ninh, dù biết đang vận chuyển 2 công dân đi từ tỉnh Bình Dương về địa bàn tỉnh Lai Châu, nhưng cố ý khai báo sai sự thật nhằm tránh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Công văn 3152/UBND-VX ngày 5/10/2021 của UBND tỉnh Lai Châu. Cơ quan chức năng đã xử phạt ông Châu về hành vi cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A với mức phạt 15 triệu đồng.

Trước đó, ngày 27/10, UBND huyện Sìn Hồ ban hành quyết định xử phạt hành chính 3 trường hợp với mức 7,5 triệu đồng/người. 3 công dân này cũng đã được các lực lượng chức năng đưa đi cách ly

Để góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, các công dân trong và ngoài tỉnh khi vào địa bàn tỉnh Lai Châu cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh Coivd-19 nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Khánh Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh

PC Quảng Ngãi đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Thực hiện chương trình chuyển đổi số trên mọi mặt hoạt động, PC Quảng Ngãi đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh và quản trị doanh nghiệp. Hàng loạt các ứng dụng, phần mềm công nghệ được áp dụng trong quản lí kĩ thuật ở Công ty Điện lực Quảng Ngãi trong những năm qua. 

Loạt gói thầu xây lắp chỉ 1 đơn vị tham gia ở Quảng Nam là ai?

Một trong những dự án giao thông thi công trên địa bàn Quảng Nam
(PLVN) - Đấu thầu qua mạng nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các doanh nghiệp , nhưng điều lạ là hầu hết gói thầu xây lắp giao thông Quảng Nam chỉ có 1 nhà thầu “độc diễn”. Và với t ình trạng “ một mình một ngựa” khiến đơn vị trúng thầu với mức giá giảm rất nhỏ, không đáp ứng chủ trương tiết kiệm ngân sách nhà nước. Có hay không vấn nạn ưu ái đấu thầu trên địa bàn Quảng Nam đang được dư luận đặc biệt quan tâm…

Thừa Thiên - Huế thúc tiến độ các dự án hỗ trợ ngư dân

Cảng cá Thuận An kết hợp với âu thuyền tránh trú bão đang được xây dựng.
(PLVN) - Xây dựng các cơ sở hạ tầng nghề cá là một trong những yêu cầu quan trọng để nâng cao hiệu quả khai thác thủy sản, bảo đảm an toàn cho ngư dân và tàu, thuyền trên biển; đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của Ủy ban Châu Âu (EC) về quản lý cảng cá, góp phần chung trong nỗ lực tháo gỡ “thẻ vàng” IUU (khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định). Tại Thừa Thiên - Huế, hiện việc xây dựng cơ sở hạ tầng nghề cá tại địa phương này chưa đáp ứng nhu cầu đề ra.

Hà Nội: Từ 6/12, học sinh cấp 3 đi học trực tiếp

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất chỉ đạo thực hiện việc cho học sinh cấp 3 đi học trực tiếp từ ngày 6/12/2021 và tiếp tục nghiên cứu cho học sinh cấp 2 tiếp tục đến trường sau khi hoàn thành việc tiêm phủ cho học sinh.

Cà Mau thực hiện linh hoạt, hiệu quả "mục tiêu kép"

Cà Mau thực hiện linh hoạt, hiệu quả "mục tiêu kép"
(PLVN) - Ngày 29/11, tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị trực tuyến 3 cấp kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2021, đề ra nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Thành phố Huế triển khai tuần cao điểm tầm soát COVID-19

Lấy mẫu tầm soát COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Huế.
(PLVN) - Trước thực trạng các ca F0 trên địa bàn thành phố tăng nhanh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ban hành Kế hoạch 7858 /KH-BCĐ về việc tổ chức tuần cao điểm tầm soát COVID-19 trên địa bàn TP Huế từ ngày 29/11 đến ngày 05/12/2021.

PC Quảng Ngãi không ngừng phát huy phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

PC Quảng Ngãi không ngừng phát huy phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật
(PLVN) -  Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, để đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện và tăng cường chất lượng sản phẩm, dịch vụ, công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm, chú trọng. Phong trào “Sáng kiến cải tiến kỹ thuật” được triển khai rộng rãi trong Công ty đã khuyến khích được sức sáng tạo của đông đảo công nhân và người lao động.