Lai Châu khai trương Trung tâm phục vụ hành chính công và ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

(PLVN) - Sáng nay (7/9), tại Trung tâm hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu. Sáng cùng ngày, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu cũng được khai trương. 
Lãnh đạo tỉnh Lai Châu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lãnh đạo tỉnh Lai Châu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

Tới dự 2 sự kiện quan trọng này của tỉnh Lai Châu có ông Ngô Quang Phát – Phó Vụ trưởng vụ cải cách hành chính – Bộ Nội vụ, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Về phía tỉnh Lai Châu có bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy;  ông Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Lai Châu.

Lai Châu khai trương Trung tâm phục vụ hành chính công và ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ảnh 1
Ông Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Lai Châu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết: Để Hiệp hội và cộng đồng các DN tỉnh Lai Châu phát triển, có những đóng góp quan trọng hơn nữa trong quá trình phát triển kinh tế xã hội địa phương cần phải tăng cường tuyên truyền, vận động các hội viên của Hội thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ động đồng hành cùng cấp chính quyền tận dụng tốt lợi thế, khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra. 

Đồng thời, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp hội viên để Lai Châu có bao nhiêu DN thì Hiệp hội có bấy nhiêu hội viên, nhằm xây dựng ngôi nhà chung của Hiệp hội đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, hợp tác, cùng phát triển và tham gia đóng góp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Lai Châu khai trương Trung tâm phục vụ hành chính công và ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ảnh 2
Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lai Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cũng yêu cầu Hiệp hội và các DN phải chủ động đề xuất, hiến kế, tham gia với cấp ủy, chính quyền trong xây dựng các chủ trương, định hướng, chính sách phát triển KT-XH và các chính sách liên quan đến DN, cải thiện môi trường đầu tư. Thường xuyên tổ chức các diễn đàn đối thoại với chính quyền để lắng nghe, nắm bắt tình hình, tiếp nhận phản ánh, kiến nghị để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc của các DN. 

Theo ông Trần Tiến Dũng, các DN, doanh nhân cũng cần tăng cường nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và người lao động để có khả năng nắm bắt trí thức mới, công nghệ mới, xây dựng văn hóa DN và tác phong làm việc chuyên nghiệp; không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, năng suất lao động, nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp. Hướng dẫn, vận động các DN  đẩy mạnh xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong DN; thực hiện đầy đủ các chế độ đối với người lao động.

Lai Châu khai trương Trung tâm phục vụ hành chính công và ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ảnh 3
Ông Trần Đình Hải - đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lai Châu phát biểu 

Các sở, ban, ngành, các địa phương tỉnh Lai Châu cần vận dụng linh hoạt các chính sách của bộ, ngành Trung ương vào điều kiện thực tế của tỉnh nhà, trên cơ sở vừa phù hợp với lộ trình hội nhập kinh tế quốc tế, vừa đáp ứng môi trường cạnh tranh lành mạnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư. Quan tâm giải quyết nhanh chóng các kiến nghị, vướng mắc của nhà đầu tư qua việc tăng cường công tác đối thoại và luôn lắng nghe ý kiến của DN. 

Với phương châm “Vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp”, UBND tỉnh sẽ luôn sát cánh cùng các DN, luôn là chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý, luôn coi DN, doanh nhân như những người bạn thân thiện, đồng hành, sự thành công của các DN, doanh nhân chính là thành công của tỉnh – Chủ tịch Trần Tiến Dũng nhấn mạnh. 

Phát biểu tại Lễ ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu, ông Trần Đình Hải - đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lai Châu hứa phát huy tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp; nâng cao tính chủ động, sáng tạo, mạnh dạn trong đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh. Hiệp hội cần làm tốt công tác hỗ trợ các DN trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh để phát triển bền vững; cùng với chính quyền các cấp kịp thời thông tin, hỗ trợ khả năng dự báo, đánh giá xu hướng thị trường, nắm bắt cơ hội, mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh; đổi mới thiết bị, công nghệ, nâng cao chất lượng hàng hóa, tạo dựng thương hiệu và chữ tín đối với đối tác kinh doanh; đề cao đạo đức và văn hóa kinh doanh.

Cùng ngày, tại Khu hợp khối các đơn vị sự nghiệp của tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ ra mắt Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu với mục đích tạo bước đột phá về công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại.

Lai Châu khai trương Trung tâm phục vụ hành chính công và ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ảnh 4
Cắt băng ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu.
Lai Châu khai trương Trung tâm phục vụ hành chính công và ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ảnh 5
Ông Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh thao tác lấy phiếu thứ tự
Lai Châu khai trương Trung tâm phục vụ hành chính công và ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ảnh 6
Lai Châu khai trương Trung tâm phục vụ hành chính công và ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ảnh 7
Đông đảo công dân đến giao dịch trong buổi lễ ra mắt Trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao 4 nhiệm vụ trọng tâm cho Trung tâm Phục vụ hành chính công, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh, trong đó cần tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính và cơ chế một cửa, một cửa liên thông, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh; các sở, ngành tiếp tục rà soát, công bố, sửa đổi, bổ sung các thủ tục hành chính đưa vào thực hiện tại Trung tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh  Lai Châu cũng yêu cầu Trung tâm sớm ổn định tổ chức bộ máy, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, quy chế, nội quy làm việc... để làm tốt việc hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả cho công dân đúng theo quy định. Định kỳ báo cáo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tình hình, kết quả hoạt động. Với mỗi công chức, viên chức, người lao động Trung tâm, Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt nhấn mạnh phải ý thức rõ vinh dự, trách nhiệm của mình để tận tụy vì dân phục vụ.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu được thành lập theo Quyết định số 977/QĐ-UBND ngày 21/08/2019 của UBND tỉnh Lai Châu. Hiệp hội đại diện cho các DN của tỉnh nhằm mục đích đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Hiệp hội cũng là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế hội nhập và phát triển với tôn chỉ: “Là tổ chức của cộng đồng DN trong đó hội viên vừa là chủ nhân, vừa là khách hành của Hiệp hội và mỗi hội viên đều là khách hàng, là đối tác, là nhà đầu tư chiến lược của nhau”.

Ban chấp hành Hiệp hội DN tỉnh lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 16 thành viên, Ban Thường trực 06 thành viên (01 Chủ tịch, 05 Phó Chủ tịch), Ban Kiểm tra 03 thành viên.  

Lê Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen tại cuộc gặp. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Ngày 26/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào. 

Chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Cuba và Mỹ: Tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam

Chủ tịch nước chứng kiến lễ tiếp nhận vaccine, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 tại Sân bay Nội Bài tối 25/9.
(PLVN) - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khi trả lời phỏng vấn báo chí về chuyến công tác của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu thăm chính thức Cuba, tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng Liên Hợp quốc và thực hiện các hoạt động song phương tại New York, Mỹ từ ngày 18 đến 24/9.

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Không chỉ sóng, máy tính mà nối dài yêu thương, đùm bọc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
(PLVN) - Năm học mới trong đại dịch, học trực tuyến đã không còn là tạm thời. Mục tiêu của “Sóng và máy tính cho em” đặt ra, hết năm 2021, sóng internet sẽ phủ kín toàn quốc, 1 triệu học sinh, sinh viên khó khăn sẽ được trang cấp máy tính bảng. Sang năm 2022 - 2023, phấn đấu không còn học sinh, sinh viên nào thiếu thiết bị để học trực tuyến. Chưa hết, đó còn là ngôi trường được mở ra cho hàng ngàn trẻ em mất cha mẹ vì COVID-19…

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.