Lai Châu kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tỉnh Lai Châu hỗ trợ kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Ảnh: CTTĐ Lai Châu
Tỉnh Lai Châu hỗ trợ kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Ảnh: CTTĐ Lai Châu
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” tỉnh Lai Châu dự kiến sẽ tổ chức trong 3 ngày từ 27-29/8/2021.

“Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” tỉnh Lai Châu được tổ chức với mong muốn các công ty, doanh nghiệp đồng hành cùng với tỉnh, cùng chia sẻ với cả nước trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 nhằm tạo việc làm cho người lao động địa phương và lao động địa phương trở về từ các tỉnh bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Qua đó lan tỏa tinh thần chia sẻ yêu thương, hỗ trợ đồng bào trong những lúc khó khăn, dịch bệnh

Nhằm giúp người lao động tìm được việc làm ổn định, phù hợp với điều kiện, năng lực của bản thân, UBND tỉnh Lai Châu thông báo đến người lao động có nhu cầu tìm việc làm đăng ký tham gia “Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, thành phố hoặc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh.

Người lao động căn cứ danh sách đăng ký của các doanh nghiệp để tìm hiểu, lựa chọn. Công dân đang sinh sống trên địa bàn nếu người nhà có nhu cầu cần tìm việc làm thì chủ động thông tin cho người nhà biết để tìm kiếm việc làm phù hợp.

Đối với các doanh nghiệp, UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp tiếp tục gửi nhu cầu tuyển dụng về Sở Lao động Thương binh và Xã hội để tổng hợp, kịp thời thông báo đến người lao động.

Lao động có nhu cầu tìm việc làm đăng ký tại Phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh. Mọi vướng mắc xin liên hệ Phòng Quản lý lao động - Giáo dục nghề nghiệp (điện thoại liên hệ: 02133.877.002) hoặc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, địa chỉ: Số 301, Đường Nguyễn Trãi, phường Quyết thắng, thành phố Lai Châu (điện thoại liên hệ: 02133.876.235).

Đến ngày 13/8/2021, có 29 công ty doanh nghiệp trong các lĩnh vực: thủy điện, cao su, mắc ca, chè ...trên địa bàn tỉnh Lai Châu gửi đăng ký nhu cầu tuyển dụng 3.462 lao động với nhiều vị trí tuyển dụng với các mức lương từ 4,5 triệu đến 20 triệu đồng/người/tháng.

Trong đó đáng chú ý, nhiều vị trí tuyển dụng không yêu cầu về trình độ, được công ty đào tạo sau khi tuyển dụng, có mức lương từ 4,5 triệu đến 8 triệu đồng/người/tháng và những vị trí tuyển dụng đòi hỏi lao động có trình độ tay nghề, mức lương hấp dẫn như: Kỹ thuật hiện trường, kỹ thuật văn phòng, kỹ thuật khoan nổ, lái ủi, lái xe tải, xe mix, quản đốc nhà máy, quản lý vận hành sửa chữa thủy điện… có mức lương từ 10 đến 20 triệu đồng/người/tháng.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.