Lai Châu ghi nhận thêm một ca dương tính với COVID-19, là F1 ca bệnh thứ 41 của địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 16/12, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lai Châu cho biết đã ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-COV-2, là ca bệnh thứ 44 của địa phương. 

Cụ thể, ca bệnh thứ 44 có mã số BN1481834, tên là L.G.P. (SN 1955, trú tại thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) đã được tiêm phòng 2 mũi vắc xin.

Ảnh phong tỏa khu phố 7, thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu nơi phát hiện ca bệnh thứ 41 dương tính với COVID-19 của địa phương.

Ảnh phong tỏa khu phố 7, thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu nơi phát hiện ca bệnh thứ 41 dương tính với COVID-19 của địa phương.

Công dân L.G.P. là F1 (mẹ của BN1415548) tiếp xúc với bệnh nhân BN1415548 từ ngày 9/12. Ngày 12/12, công dân L.G.P. được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với SARS-COV-2, ngày 15/12, xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-COV-2, được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Mường Tè.

Trước đó như đã đưa tin, ca bệnh thứ 41 dương tính với COVID-19 của tỉnh Lai Châu có mã số BN1415548, tên là L. T. L. (SN 1992, có địa chỉ thường trú tại thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu). Nơi ở trước khi về địa phương tại ký túc xá, Trường Đại học Y Hà Nội, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Trường hợp này đã tiêm 2 mũi vaccine.

Theo điều tra yếu tố dịch tễ, khoảng 17h00 ngày 8/12, công dân L. T. L. di chuyển từ thành phố Hà Nội về huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu (bằng xe khách Ngân Hà mang BKS 25B-001.88 xuất bến lúc 18h00), về đến thị trấn Mường Tè lúc 7h00 ngày 9/12.

Khoảng 10h00 ngày 12/12, công dân L. được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Khoảng 20h00 ngày 12/12, công dân L. có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngay khi phát hiện ca bệnh dương tính với COVID-19, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lai Châu thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm có liên quan đến ca bệnh để được tư vấn, hỗ trợ và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.