Lai Châu có 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo kết quả của Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của tỉnh Lai Châu, tỉnh có 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 83 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Trong danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được thông qua tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba của tỉnh Lai Châu, có 2 người tái cử, 100% đại biểu là người dân tộc thiểu số, có 4 nữ, 4 người dưới 40 tuổi và 1 người ngoài Đảng.

Trước đó, tại Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lai Châu đã lập danh sách sơ bộ 8 người cư trú tại 7 khu dân cư thuộc 6 xã, phường, thị trấn và làm việc tại tỉnh được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh thống nhất với các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người ứng cử; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã nơi có người ứng cử đại biểu Quốc hội; đồng thời hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn phối hợp với HĐND, UBND cùng cấp nơi người được giới thiệu ứng cử cư trú để tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú tại 7 khu dân cư với 1.008 cử tri tham dự, đảm bảo nghiêm túc, đúng luật, trình tự, dân chủ, công khai, đúng tiến độ và thời gian quy định. Kết quả 8/8 người được cử tri nơi cư trú tín nhiệm đạt tỷ lệ 100%.

Lai Châu có 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV ảnh 1

Đại biểu biểu quyết thông qua thông qua lập danh sách 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ảnh: Ngọc Duy

Căn cứ vào ý kiến thống nhất của các thành viên, Hội nghị hiệp thương lần thứ ba cũng đã thông qua biên bản và danh sách 83 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó có 61 người dân tộc thiểu số, 39 người dưới 40 tuổi, 9 người ngoài Đảng và 24 người tái cử.

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đã được tổ chức tại 57 khu dân cư, thuộc 26 xã, phường thị trấn với trên 10.000 cử tri tham dự được diễn ra trang trọng, đúng luật, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng tiến độ và thời gian quy định. Đa số ý kiến cử tri đều nhận xét những người được giới thiệu ứng cử có phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, trung thực, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và thường xuyên giữ mối liên hệ với nơi cư trú.

Theo báo cáo tình hình triển khai và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, có 84 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh cư trú tại 57 khu dân cư thuộc 26 xã, phường, thị trấn trên địa bàn 8 huyện, thành phố. Tuy nhiên, do một người làm đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nên danh sách chính thức ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 83 người.

Lê Dung - Đô Lương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông

Đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 24/6 nêu rõ như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin gần đây tàu trinh sát và máy bay Trung Quốc được phát hiện tại đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Hiện thực bác bỏ luận điệu vu cáo “Tự do báo chí”

Ảnh minh họa.
Đã trở thành quy luật, vào các dịp ngày Tự do báo chí thế giới (3/5) hay kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), một số cá nhân, tổ chức, đài báo tiếng Việt ở nước ngoài có quan điểm, tư tưởng chống phá Việt Nam như Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), Tổ chức Bảo vệ ký giả (CPJ), Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW), Ngôi nhà tự do (Freedom House), Đài Á châu tự do (RFA)... lại đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam “đàn áp tự do ngôn luận, tự do báo chí”.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Dấu ấn Đảng viên trong cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Mục tiêu 100% trưởng bản là Đảng viên vào năm 2025

Việc phát huy tính gương mẫu của Đảng viên trong phát triển kinh tế đã góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân vươn lên xóa đói, giảm nghèo.
(PLVN) -Trong 5 năm qua, Đảng bộ tỉnh Sơn La đã kết nạp được 7.533 Đảng viên mới ở xóm, bản, tiểu khu, tổ dân phố, chiếm 44,76% Đảng viên được kết nạp trong toàn tỉnh. Theo kế hoạch, Sơn La sẽ phấn đấu 100% trưởng bản là Đảng viên vào năm 2025.

“Trăm hoa đua nở” trong lập Quỹ mua vắc xin phòng COVID-19

Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó TGĐ Kho bạc Nhà nước, kiêm Giám đốc "Quỹ vắc xin phòng COVID-19".
(PLVN) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định thành lập “Quỹ vắc xin phòng COVID-19” vào ngày 26/5/2021, nhiều địa phương trong cả nước cũng lần lượt kêu gọi, tiếp nhận vật chất ủng hộ việc phòng, chống dịch, trong đó có việc lập Quỹ mua vắc xin để tiêm phòng COVID-19 tại địa phương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Đổi thay trên vùng đất một thời nghèo khó

Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp của Đảng viên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Sơn La.
(PLVN) - Từ khi những bản vùng cao có Đảng viên, có chi bộ thì các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân dễ dàng hơn, cũng từ đó cuộc sống dần đổi thay. Đó là chia sẻ của Đại úy Nguyễn Văn Dược, cán bộ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn được tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát huy hiệu quả thật tốt Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật mới là điều mong mỏi của Đảng, Nhà nước, sự trông đợi và kỳ vọng của xã hội và toàn thể nhân dân. 

Bộ Công an tiết kiệm 1.000 tỷ đồng bằng cách nào?

Cán bộ chiến sĩ công an cấp căn cước cho công dân.
(PLVN) - Sau hơn một năm triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trải qua 3 giai đoạn với từng bước đi cụ thể, Bộ Công an đã xây dựng thành công 2 dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, tiết kiệm 1.000 tỷ đồng và đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân. 

Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, thủ trưởng đơn vị đề cao trách nhiệm, nêu gương, tinh thần chủ động, năng động, quyết liệt của người đứng đầu. Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành, để tình hình phức tạp xảy ra những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cấp dưới. 

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương
(PLVN) - Ngày 18/6/2021, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 1901/QĐ-BVHTTDL công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân ở xã Song Khê, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Song Khê - miền quê được bao bọc bởi sông Cầu, Sông Thương, sông Lục Nam có tới 13 vị Tiến sỹ được ghi danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, làm nên miền đất học nức tiếng.