Lai Châu có 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo kết quả của Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của tỉnh Lai Châu, tỉnh có 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 83 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Trong danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được thông qua tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba của tỉnh Lai Châu, có 2 người tái cử, 100% đại biểu là người dân tộc thiểu số, có 4 nữ, 4 người dưới 40 tuổi và 1 người ngoài Đảng.

Trước đó, tại Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lai Châu đã lập danh sách sơ bộ 8 người cư trú tại 7 khu dân cư thuộc 6 xã, phường, thị trấn và làm việc tại tỉnh được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh thống nhất với các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người ứng cử; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã nơi có người ứng cử đại biểu Quốc hội; đồng thời hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn phối hợp với HĐND, UBND cùng cấp nơi người được giới thiệu ứng cử cư trú để tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú tại 7 khu dân cư với 1.008 cử tri tham dự, đảm bảo nghiêm túc, đúng luật, trình tự, dân chủ, công khai, đúng tiến độ và thời gian quy định. Kết quả 8/8 người được cử tri nơi cư trú tín nhiệm đạt tỷ lệ 100%.

Lai Châu có 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV ảnh 1

Đại biểu biểu quyết thông qua thông qua lập danh sách 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ảnh: Ngọc Duy

Căn cứ vào ý kiến thống nhất của các thành viên, Hội nghị hiệp thương lần thứ ba cũng đã thông qua biên bản và danh sách 83 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó có 61 người dân tộc thiểu số, 39 người dưới 40 tuổi, 9 người ngoài Đảng và 24 người tái cử.

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đã được tổ chức tại 57 khu dân cư, thuộc 26 xã, phường thị trấn với trên 10.000 cử tri tham dự được diễn ra trang trọng, đúng luật, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng tiến độ và thời gian quy định. Đa số ý kiến cử tri đều nhận xét những người được giới thiệu ứng cử có phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, trung thực, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và thường xuyên giữ mối liên hệ với nơi cư trú.

Theo báo cáo tình hình triển khai và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, có 84 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh cư trú tại 57 khu dân cư thuộc 26 xã, phường, thị trấn trên địa bàn 8 huyện, thành phố. Tuy nhiên, do một người làm đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nên danh sách chính thức ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 83 người.

Lê Dung - Đô Lương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) - Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: BÀI 2: Lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội

Thu hồi tài sản tham nhũng trong thời gian qua đã có chuyển biến tích cực. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Việc Ban Bí thư lần đầu tiên ban hành Chỉ thị chuyên về công tác thu hồi tài sản tham nhũng, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng quyền hơn nữa cho thanh tra viên, theo TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ), đây là điều rất mới, như lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội.

Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được 4.851 tỉ đồng

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, tính đến 17 giờ 00 ngày 13/6/2021 Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID -19 đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 4.851 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) từ 291.818 tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Những thành tích huấn luyện trên thao trường đổ lửa

Vùng Cảnh sát biển 1 thực hành bắn pháo trên biển.
(PLVN) -  Trên thao trường nắng như đổ lửa những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đều thi đua đạt những thành tích cao nhất sau mỗi nội dung khoa mục huấn luyện vất vả của mùa huấn luyện năm nay.

Ngăn chặn kịp thời việc tẩu tán tài sản

Khu đất vàng trên đường Hai Bà Trưng - TP Hồ Chí Minh được chuyển nhượng với giá “bèo” đã gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.
(PLVN) -  Nhằm nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, ngày 2/6/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Báo PLVN trân trọng giới thiệu loạt bài viết ghi nhận phân tích, đánh giá của các chuyên gia pháp lý về nội dung Chỉ thị 04 cũng như sự chỉ đạo kịp thời của Ban Bí thư.

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -