Lá thư cảm động của Chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh vừa viết thư cảm ơn và bày tỏ tấm lòng của mình khi chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ giữ chức Chủ tịch tỉnh.

Mở đầu bức thư, ông Thọ bày tỏ, một nhiệm kỳ đang khép lại với bao khó khăn do tác động của dịch bệnh và thiên tai nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ, tỉnh đang thay đổi từng ngày từ tư duy đến hành động để trở lại với vị thế vốn có của mình.

Lá thư cảm động của Chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế ảnh 1

Ông Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, động viên các cháu thiếu nhi tại “Mái ấm hy vọng Nguyệt Biều”.

“Những gì đạt được thời gian qua chỉ là bước đầu nhưng quan trọng, là khởi đầu cho sự khởi sắc của quê hương với sự quyết liệt, đồng bộ và kiên trì trong hành động, với sức mạnh mà ta đã hội tụ được là đồng tâm của hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, sự đồng cảm của Chính phủ, sự đồng hành của truyền thông”, ông Thọ chia sẻ.

Theo ông Thọ, khó khăn vẫn còn đó với tỉ lệ hộ nghèo còn cao, cuộc sống của người dân nhiều nơi vẫn còn khó khăn và các bạn trẻ chưa có điều kiện để ở lại cống hiến cho quê hương... “Nhưng kỳ vọng xây dựng và phát triển tỉnh nhà đã được mở ra với những mục tiêu cụ thể đó là xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành TP trực thuộc TW...”, thư có đoạn viết.

"Cám ơn những tình cảm, những tấm lòng ấm áp mà bà con, bạn bè, đồng nghiệp đã dành cho Huế và cho tôi; những tình cảm đó là nguồn cảm hứng vô cùng tận để tôi sáng tạo, cống hiến, vun đắp giấc mơ Huế".

Ông Thọ kỳ vọng về đội ngũ lãnh đạo tỉnh trẻ trung, năng động sẽ nâng tầm ước mơ, để Chủ nhật xanh sống mãi trong xứ sở mai vàng, để Kinh đô áo dài trở lại thuở vàng son; để Huế mãi sang trọng, quyến rũ và tự hào. “Biết bao ấp ủ, kỳ vọng cho giấc mơ Huế đã cuốn hút cả cuộc đời tôi!”, ông Thọ bày tỏ cuối thư.

Ông Phan Ngọc Thọ sinh ngày 18/6/1963 tại xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tháng 6/2018, ông Thọ trúng cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 16/3/2021, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn truyền đạt ý kiến của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc không đồng ý giới thiệu ông Thọ tái cử giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo quy định về độ tuổi ứng cử đại biểu chuyên trách HĐND tỉnh, nhân sự tái cử phải còn đủ tuổi công tác ít nhất 1/2 nhiệm kỳ (30 tháng trở lên tính từ tháng 5/2021). Đối với nam, sinh từ tháng 8/1963 trở về sau sẽ được ứng cử cho đến tuổi nghỉ hưu theo Luật Lao động 2019.

Ông Thọ sinh ngày 18/6/1963, như vậy ông Thọ còn thiếu khoảng 1,5 tháng.

Nguyễn Hà
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế họp bàn xây dựng, thiết lập hoạt động Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế tại TP.Hồ Chí Minh

Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực quy mô 500 giường bệnh tại TP. Hồ Chí Minh

(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh, với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, trong đó có nhiều ca nặng Bộ Y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Bình Dương yêu cầu siết chặt hoạt động “Shipper”

Ngoài các đặc điểm nhận diện thông thường như đồng phục, thùng hàng, nón, logo, ứng dụng thì đơn vị phải làm phù hiệu nhận dạng cho shipper.
(PLVN) -  UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu mỗi shipper chỉ được phép hoạt động trên 01 địa bàn huyện, thị xã, thành phố . Đồng thời, các đơn vị cung cấp dịch vụ phải siết chặt quản lý, nhắc nhở shipper tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình tham gia giao thông cũng như giao nhận hàng hóa .

Khiển trách nhân viên y tế dùng xe cứu thương chở khách từ vùng dịch về Bình Định

Cơ quan công an làm việc với ông Vương cùng tài xế vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp.
(PLVN) - Ngày 2/8, Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Võ Trần Như Vương (nhân viên Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Điều dưỡng thuộc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ) do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Bạc Liêu: Siết chặt quy định, không để người dân ra đường trong thời gian giãn cách

Bạc Liêu: Siết chặt quy định, không để người dân ra đường trong thời gian giãn cách
(PLVN) -  “Thành lập thêm nhiều Tổ tuần tra lưu động để nâng cao chất lượng kiểm tra, kiểm soát. Đồng thời, người đứng đầu các cấp chính quyền chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc để cho người dân ra đường đông trên địa bàn mình quản lý” - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu.

Độc đáo tộc người Thuỷ tại Tuyên Quang

Nụ cười "như nắng" của những thiếu nữ người Thuỷ (Tuyên Quang).
(PLVN) - Đã gần một thế kỷ kể từ khi tộc người Thủy định cư ở thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang (Lâm Bình, Tuyên Quang). Những người cao niên trong tộc kể lại rằng, tộc người Thủy đã di cư đến mảnh đất Hồng Quang thấy điều kiện tự nhiên thuận lợi nên đã chọn làm nơi “an cư lạc nghiệp”.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho ông Phạm Hồng Biên.
(PLVN) - Sáng 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phạm Hồng Biên, giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công bố giá phòng khách sạn dành cho người cách ly tập trung tự trả phí

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Ngày 2/8, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã công bố giá phòng của 10 khách sạn dành cho người cách ly tự nguyện có trả phí, trong đó mức giá thấp nhất ở khách sạn là 1,5 triệu đồng/phòng 1 người/ngày, cao nhất 5,9 triệu đồng/phòng 1 người/ngày. Có nhiều loại phòng cho khách chọn như phòng 1 người, phòng 2 người, phòng gia đình, phòng hướng biển hướng núi, phòng VIP.